8 ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính

8 ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính

VOV.VN -Ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, 8 ca nghi mắc Covid-19 tại Hà Giang đã có kết quả âm tính. BN268 sức khỏe tiến triển tốt.

Sáng 23/4, trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, 8 trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bao gồm 6 người ở huyện Đồng Văn và 2 người ở huyện Vị Xuyên đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

8 ca nghi mac covid-19 o ha giang da co ket qua am tinh hinh 1
Thị trấn Đồng Văn. (Ảnh: CTV Tô Chiêm)

Trước đó, ngày 21/4, trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, tỉnh Hà Giang có 8 trường hợp nghi ngờ mắc với Covid-19. Ngay lập tức, ngành y tế tỉnh đã gửi 8 mẫu này về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. 

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chỉ có 1 ca mắc Covid-19, (bệnh nhân 268) là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân có ba anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Liên quan đến trường hợp BN268 ghi nhận tại Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ngành y tế đã lấy 358 mẫu xét nghiệm, trong đó 302 mẫu có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Ông Nguyễn Đình Dích cho biết, để kiểm soát, khoanh vùng và dập dịch tại thị trấn Đồng Văn nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, ngành y tế tiến hành khoanh vùng, cách ly, phun khử trùng; Đồng thời triển khai test nhanh các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân./.

M.K/VOV.VN

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close