8 trường hợp ở Đắk Lắk trở về từ Bạch Mai đều âm tính với Covid-19

8 trường hợp ở Đắk Lắk trở về từ Bạch Mai đều âm tính với Covid-19

VOV.VN -Thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến chiều 30/3, cả 8 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Trước diễn biến phức tạp do có nhiều ca bệnh Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai nguy cơ lây lan lớn, ngành Y tế Đắk Lắk đã tiến hành rà soát và cách ly những trường hợp trên địa bàn tỉnh đã đến Bệnh viện Bạch Mai và trở về địa phương trong những ngày qua.

8 truong hop o dak lak tro ve tu bach mai deu am tinh voi covid-19 hinh 1
Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà cho các bác sĩ taị khu cách ly tập trung.

Qua rà soát trên toàn tỉnh đã ghi nhận 15 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai thuộc diện phải theo dõi. Trong đó có 7 trường hợp hiện đang ở Hà Nội và Thái Bình, 8 trường hợp trở về địa phương đã thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh (333 Hà Huy Tập, TP. Buôn Ma Thuột).

Sau khi cách ly, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định bệnh đối với cả 8 trường hợp vừa nêu, đến chiều 30-3, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS- COV- 2.

Theo thống kê của ngành Y tế Đắk Lắk, tính đến 7 giờ sáng ngày 31/3, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Song đã có 375 trường hợp trở về từ vùng dịch, có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, trong đó có 285 trường hợp đã hoàn thành cách ly; 90 trường hợp còn lại đang cách ly tại cơ sở y tế (12 trường hợp), cách ly tập trung (29 trường hợp) và cách ly tại nhà, nơi cư trú (49 trường hợp)./. 

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close