8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân khó khăn

8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân khó khăn

VOV.VN -Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ trao tặng 8.000 suất ăn mỗi ngày cho sinh viên, công nhân và người khó khăn.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 1
Sáng 13/4, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giới thiệu trực tuyến chương trình Hà Nội nghĩa tình - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng chương trình Triệu bữa cơm do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động và triển khai Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch. 
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 2
Chương trình có sự tham dự và chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 3
Theo đó, chương trình “Hà Nội nghĩa tình” 8000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn là một trong bốn nội dung nằm trong phong trào Tôi yêu Hà Nội (Hà Nội xanh, Hà Nội trẻ, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình) do Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đang triển khai.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 4
Chương trình 8000 suất ăn tiếp sức với sự hỗ trợ từ Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đồng hành sẽ được triển khai từ 13/4 đến 30/4 (có thể kéo dài hơn tùy tình hình thực tế và căn cứ các quy định của Trung ương, Thành phố về phòng chống dịch; nguồn lực dành cho Chương trình được cam kết đảm bảo trong khoảng 2 tháng) thông qua việc trao tặng thực phẩm gồm: gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm… được chuyển trực tiếp hàng ngày hoặc theo đợt 3 ngày/lần đến các đối tượng gặp khó khăn. Trong ảnh: Chương trình đã tới với xóm chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 121, phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng).
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 5
Việc trao tặng sẽ được tổ chức trao trực tiếp tại nhà hoặc trao tại các điểm tập trung tại trụ sở Đoàn Thanh niên, nhà văn hoá phường/xã, khu ký túc xá sinh viên, khu nhà trọ công nhân… trên địa bàn thành phố, do tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội LHTN các cấp đảm nhận việc phân phối, đảm bảo nguyên tắc giãn cách xã hội và các quy định của Bộ Y tế.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 6
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, trao tặng những suất ăn, nhu yếu phẩm cho người dân đang ở tại xóm chạy thận- Bệnh viện Bạch Mai. 
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 7
Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi, động viên và mang những phần quà tới từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 8
Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh đã tác động đến mọi mặt đời sống xã hội của Thủ đô Hà Nội trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh của nhân dân, xuất hiện nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 9
Cũng vì lẽ đó, nhằm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ Thủ đô, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh viên, công nhân lao động và người nghèo đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. 
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 10
Cũng trong sáng 13/4, các thành viên của chương trình cũng đã tới khu ký túc xá Mễ Trì – Đại học Quốc gia Hà Nội (182 đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội)
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 11
Anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, phát động triển khai chương trình “Hà Nội nghĩa tình” 8000 suất ăn mỗi ngày tại khu ký túc xá Mễ Trì – Đại học Quốc gia Hà Nội.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 12
Á hậu Huyền My cũng tham gia chương trình trong vai trò đại sứ.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 13
Trao tặng thực phẩm như: gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm…vào lúc này là những món quà vô cùng ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh Covid-19.
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 14
Bạn Hà Thị Dung, quê Yên Bái đang ở tại ký túc xã Mễ Trì chia sẻ: "Do điều kiện học tập, phương tiện đi lại khó khăn không cho phép em đi về nhà và học tập online được nên em đã ở lại. Cảm ơn Thành đoàn đã trao một món quà rất là ý nghĩa với bọn em trong thời gian dịch hiện tại."
8.000 suat an moi ngay tiep suc sinh vien, cong nhan kho khan hinh 15

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close