9 người đi tàu cùng bệnh nhân 419 nhưng không khai báo y tế

9 người đi tàu cùng bệnh nhân 419 nhưng không khai báo y tế

VOV.VN - 9 người ở tỉnh Phú Yên đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân mắc Covid-19 số 419 ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Tối 29/7, Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, 9 người ở tỉnh này đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân mắc Covid-19 số 419 ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Trước đó, ngày 22/7, bệnh nhân số 419, ngồi ghế số 52, toa số 2, tàu SE6 đi từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, 9 người ở tỉnh Phú Yên đi cùng bệnh nhân này.

Sau khi về nhà, 9 người này đều không khai báo y tế như khuyến cáo của các cơ quan chức năng, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế. Nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã thông qua các số điện thoại mua vé tàu để xác định những người này.

9 nguoi di tau cung benh nhan 419 nhung khong khai bao y te hinh 1
Các điểm tham quan du lịch tại Phú Yên đã tạm ngừng đón khách.

Từ tối 28/7, 8 người đã được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Phú Yên, 1 người còn lại do đang điều trị bệnh khác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã được điều trị bệnh khác.

Ngành Y tế tỉnh Phú Yên tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc gần với 9 trường hợp F1 này để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh, cách ly tại nhà. Cơ quan y tế địa phương cũng phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi ở của 9 người này.

Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết 9 trường hợp đó đang cách ly và sau 3 ngày lấy lại mẫu, xét nghiệm lần 2.

"Mình làm y như quy trình của Bộ Y tế hướng dẫn. Trường hợp nào có liên quan phải đến ngay cơ quan y tế để khai báo. Các thông báo khẩn của Bộ Y tế bà con vẫn không thực hiện. Mong bà con họ tự giác thực hiện”- bà Ngọc nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close