Đà Nẵng tăng cường phòng bệnh Covid-19 tại các Khu công nghiệp

VOV.VN - Các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch, vừa duy trì các hoạt động sản xuất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bảo đảm vừa thực hiện tốt chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất.

Ngay sau khi một số công ty ở thành phố Đà Nẵng có công nhân nhiễm bệnh Covid-19, công ty Điện tử Việt Hoa, Khu Công nghiệp Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đã khẩn trương dựng vách ngăn tại văn phòng, yêu cầu mọi người đeo kính ngăn giọt bắn tại xưởng sản xuất, phân chia giờ làm đảm bảo việc giãn cách cho công nhân.

Công nhân ở các khu Công nghiệp thành phố Đà Nẵng vừa đảm bảo an toàn chống dịch vừa duy trì sản xuất.

Chị Đinh Thị Kim Hồng, Công nhân Công ty Điện tử Việt Hoa cho biết, chị vẫn được đi làm và được công ty trả lương bình thường. Chị Hồng nói, vì lo lắng dịch bệnh ngoài thời gian đến công ty làm việc chị chỉ ở trong nhà, hạn chế ra ngoài.

Hiện nay, một số công ty tại thành phố Đà Nẵng đã có công nhân mắc Covid-19, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền địa phương để tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp F1 và F2, đề nghị doanh nghiệp ngừng sản xuất cho đến khi tình hình ổn định. Hiện 12 doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp ở thành phố đang quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế. Một số doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đã ứng dụng các dây chuyền sản xuất tự động hóa, hạn chế tập trung công nhân, đảm bảo giãn cách xã hội.

Theo ông Trần Văn Tỵ, ở thời điểm này, việc đảm bảo phòng, chống dịch là tiêu chí quyết định duy trì hoạt động của các doanh nghiệp: "Chúng tôi động viên các doanh nghiệp an tâm trong công tác sản xuất, tiếp tục xuống kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp cũng như công tác phòng chống dịch. Đồng thời, chúng tôi cũng ban hành rất nhiều văn bản hướng dẫn các chủ đầu tư, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao thực hiện công tác phòng chống dịch".

Các công nhân được bố trí ngồi làm việc giãn cách.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tặng hơn 50.000 khẩu trang và 10.000 tấm ngăn giọt bắn giúp công nhân lao động yên tâm làm việc. Mặt khác, Liên đoàn Lao động cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người lao động về tình hình dịch bệnh, nguy cơ, tính chất nguy hiểm của dịch bệnh. Theo ông Nguyễn Duy Minh, các doanh nghiệp, đơn vị cần hướng dẫn cụ thể, giúp người lao động biết và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong quá trình sản xuất, di chuyển và sinh hoạt tại gia đình.

Ông Nguyễn Duy Minh cho biết: "Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tăng cường các biện pháp chống dịch. Đối với doanh nghiệp có người mắc dịch bệnh Covid-19, chúng tôi tổ chức gặp gỡ, động viên người lao động yên tâm công tác."/.

Viết bình luận