Ái ngại cảnh trẻ em vùng lụt Chương Mỹ vô tư bơi lội trong nước lũ

VOV.VN - Trẻ em tại Chương Mỹ vẫn vô tư bơi lội ngay trên sông Bùi đang chảy xiết bất chấp việc những ngày qua liên tục có những người tử vong do đuối nước

Hơn chục ngày qua trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị nước lũ tràn về  ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 
Theo báo cáo về công tác chỉ đạo ứng phó với mưa lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ, ngày 31/7, Huyện ủy Chương Mỹ cho biết đã có 4 trường học, 14 đình chùa và 5 nhà văn hóa, 2.700 hộ bị nước ngập vào nhà từ 0,5 đến 2m, số hộ bị ngập phải sơ tán là 5.167 hộ.
Mực nước sông Bùi tại Yên Duyệt ngày 30/7 là 7,50m trên báo động 3 là 0,5m cao hơn đỉnh lũ năm 2008. Nước tại các khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu Bùi do trên địa bàn có mưa và nước từ Hòa Bình, Quốc Oai, Thạch Thất tiếp tục dồn về.
Lũ rừng ngang tràn qua các khu vực Tân Mai, Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai), Xuân Linh (xã Thủy Thủy Xuân Tiên).
Nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi, làm ngập đê Bùi 2 thuộc các xã Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, đê Ao Đòng (xã Thanh Bình), đê Bối Bạt (xã Tốt Động) gây úng ngập cho diện tích canh tác ở vùng Hữu Bùi (trừ các đồi cao) và các khu trung thấp vùng Tả Bùi - Hữu Đáy; nước đã tràn vào nhà gần 3.000 hộ dân của 10 xã, thị trấn, nhiều thôn xóm bị ngập sâu cô lập.
Trong những ngày mưa lũ gây ngập lụt nặng nề tại Chương Mỹ vừa qua đã có nhiều vụ đuối nước từng xảy ra. Gần nhất là trưa 30/7, người dân bất ngờ phát hiện 2 thi thể 2 chị em ruột (chị 12 tuổi, em 10 tuổi) nổi ở ven đê sông Bùi (đoạn qua xã Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội).
Tuy nước lũ dâng cao và chảy xiết gây nguy cơ đuối nước như vậy nhưng tại các xã như Tốt Động hay Nam Phương Tiến, trẻ em vẫn vô tư bơi lội bất kể trong làng hay ngoài sông.
Trẻ em thản nhiên đi bè và bơi lội tại đường bờ sông Bùi.
Các em bơi lội thản nhiên tại khu vực nguy hiểm nhưng không có các vật bảo hộ hay có người lớn trông coi...
Thậm chí có em nhỏ còn bơi ra sông Bùi đang mênh mông biển nước.
Theo ghi nhận của PV VOV.VN, khá nhiều trẻ em vô tư bơi lội nhưng không thấy có sự xuất hiện của người lớn trông coi hay các cơ quan chức năng khuyến cáo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân vùng lũ Chương Mỹ khốn khổ sống giữa biển nước mênh mông

VOV.VN - Nhiều ngôi làng ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị nước lũ nhấn chìm hàng chục ngày nay, người dân vô cùng khổ cực và trông mong từng ngày nước rút.

Tin cùng chuyên mục