Ám ảnh cung đường Mỹ Phước-Tân Vạn ở Bình Dương

Ám ảnh cung đường Mỹ Phước-Tân Vạn ở Bình Dương

VOV.VN - Tuyến giao thông huyết mạch Mỹ Phước-Tân Vạn ở Bình Dương mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã xuống cấp khi mặt đường sụt lún, nhiều ổ gà.
Đoạn đường ĐT 741 đến ngã 6 An Phú thuộc thành phố Thuận An có chiều dài 16km, được đầu tư gần 826 tỷ đồng, nằm trong giai đoạn 1 của Dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn (một dự án được kỳ vọng là cầu nối giữa các khu vực trọng điểm công nghiệp trong tỉnh) của Bình Dương với các cảng biển, sân bay trong khu vực và kết nối với trọng điểm kinh tế ở phía Nam.
am anh cung duong my phuoc-tan van o binh duong hinh 1
Nắp cống nhô cao gây mất an toàn tại đường Mỹ Phước-Tân Vạn.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2015, nay đoạn đường này đã xuống cấp, có điểm gồ ghề “sống trâu”, có điểm sụt lún sâu hơn 10cm tạo rãnh nước khi mưa xuống khiến người điều khiển phương tiện giao thông đi lại khó khăn.

Ông Tạ Thủy Tài (ngụ ở TP.HCM) cho biết, thường đi qua đoạn đường này và cũng không ít lần chứng kiến cảnh người đi xe máy tự té ngã. Cho nên, với ông Tài, mỗi lần lưu thông trên đoạn đường này là nỗi ám ảnh.

“Con đường này rất nguy hiểm. Mỗi lúc qua đường là một nỗi ám ảnh vì các rãnh lún nhấp nhô. Nếu tôi chạy chậm, không đủ tốc độ leo lên rãnh lún sẽ bị ngã. Trong khi đó, đoạn đường này xe container rất nhiều và chạy với tốc độ cao nên dễ bị tai nạn giao thông”- ông Tài nói.

Không chỉ người đi xe máy, cả tài xế xe container cũng mướt mồ hôi khi di chuyển qua đoạn đường này khi luôn phải căng mắt quan sát để tránh những sự cố giao thông đáng tiếc.

Anh Nguyễn Văn Ty, tài xế xe container chuyển hàng từ khu công nghiệp VSIP II, Bình Dương sang cảng Cát Lái, TP.HCM, cho biết: "Đi vào đường này rất sợ và không muốn đi. Đường khác dễ đi hơn, tâm lí thoải mái hơn. Đường nhiều đoạn nhấp nhô nên dễ lạng tay lái, bởi vậy khi chạy phải giữ kỹ tay lái".

am anh cung duong my phuoc-tan van o binh duong hinh 2
Con đường lún sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Từ khi đưa vào sử dụng, tuyến đường này phần nào giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 13. Tuy nhiên, lưu lượng xe qua lại lớn nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc, hư hỏng đường. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp-CTCP (Becamex IDC) sửa chữa. Chủ đầu tư cũng thực hiện cào bóc, dặm vá những điểm hư hỏng, nhưng chỉ được thời gian ngắn thì đoạn đường trên lại hư hỏng.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, cư ngụ tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thường lưu thông qua đoạn đường này kiến nghị: “Nếu tình trạng này không khắc phục thì càng ngày đường càng hư hỏng nghiêm trọng. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý kịp thời đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lưu thông trên tuyến đường này”.

am anh cung duong my phuoc-tan van o binh duong hinh 3
Đường sụt lún, tạo rãnh gây nguy hiểm .

Mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã thông qua tờ trình của UBND tỉnh về “Dự án tạo cảnh quan, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch của tỉnh”. Dự án này cho phép Công ty Becamex đặt trạm thu phí An Phú nhằm có nguồn thu để tạo cảnh quan, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch. Nguồn thu này cũng được sử dụng để duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa 4 tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương, trong đó có tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn.

Việc cải tạo, nâng cấp giao thông huyết mạch là hết sức cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu về phát triển của Bình Dương hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng công trình cần được đảm bảo để người dân bớt lo âu như khi lưu thông trên đoạn đường trăm tỷ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close