Ăn nhầm nấm độc, 1 người tử vong, 1 người nguy kịch khó qua khỏi

Ăn nhầm nấm độc, 1 người tử vong, 1 người nguy kịch khó qua khỏi

VOV.VN - Hai người dân tại huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã bị ngộ độc nặng do ăn phải nấm độc, trong đó 1 ca đã tử vong, ca còn lại cũng khó qua khỏi.

Đi chăn trâu trên nương rồi lấy nhầm nấm độc nướng ăn, 2 người dân tại huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã bị ngộ độc nặng, trong đó 1 ca đã tử vong, ca còn lại cũng khó qua khỏi.

Bác sỹ Hồ Duy Khánh, khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 5/4, đơn vị tiếp nhận một trường hợp chuyển lên từ tuyến huyện bị ngộ độc nặng do ăn nhầm nấm độc. Bệnh nhân là Lý A Bia, sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại bản Nậm Pan, xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên).

an nham nam doc, 1 nguoi tu vong, 1 nguoi nguy kich kho qua khoi hinh 1
Chú thích ảnh

Bệnh nhân vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng nhiều, đi ngoài phân lỏng nhiều lần, sau ăn nấm độc ngày thứ 3. Dù được các y bác sỹ hồi sức nội khoa tích cực, song bệnh nhân vẫn rất nguy kịch, nguy cơ tử vong đến 90%.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trong sáng 4/4, bệnh nhân cùng em họ là Lý A Cự, sinh năm 2008 sống cùng bản đi chăn trâu trên nương. Đến cuối chiều không thấy 2 anh em về,  gia đình tổ chức đi tìm thì phát hiện Lý A Cự đã tử vong, còn Lý A Bia bất tỉnh, bị ngộ độc nặng, phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế cơ sở. Do tình trạng bệnh lý nặng, nên đã được chuyển lên tuyến tỉnh để cấp cứu. 

Bác sỹ Hồ Duy Khánh cho biết: "Chúng tôi đã hội chuẩn tất cả lãnh đạo và khoa thận nhân tạo chỉ định thay huyết tương cho bệnh nhân. Nhưng tình trạng khả năng tử vong rất cao, phải trên 90%.

Tôi khuyến cáo, người dân trong mùa mưa này nấm sẽ mọc rất nhiều tuyệt đối là không được ăn những loại nấm rừng như thế. Như thành phần nấm bệnh nhân này ăn có thành phần chính là Amatoxin nó sẽ gây ra những biến chứng suy đa tạng, gan, thận. Như bệnh nhân hiện tại là đang bị suy gan rất nặng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close