Ảnh: Các bến xe Hà Nội đìu hiu, hành khách chấp hành giãn cách
Ảnh: Các bến xe Hà Nội đìu hiu, hành khách chấp hành giãn cách

VOV.VN - Ở các bến xe tại Hà Nội, việc giãn cách khi sử dụng các phương tiện công cộng được người dân nghiêm chỉnh chấp hành để phòng ngừa dịch Covid-19.

1
Các bến xe đã chính thức hoạt động trở lại theo phương án mới của Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội tại TP Hà Nội (trừ huyện Mê Linh và Thường Tín) bắt đầu từ 0h ngày 23/4.
1
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN ngày 24/4, điểm bến xe Giáp Bát có khá ít người dân tại đây.
1
Người dân đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang và ngồi giữ khoảng cách.
1
Hạn chế nói chuyện tiếp xúc, nói chuyện với nhau cũng là một biện pháp tốt để phòng tránh dịch bệnh lây lan.
1
Theo Bộ GTVT, vận tải hành khách liên tỉnh, xe tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ. Theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).
1
Còn tại khu vực bến xe Nước Ngầm, ghi nhận việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách sau lệnh nới lỏng cách ly tại Hà Nội.
1
Một tài xế cho biết, sáng hôm nay mới đi được chuyến đầu tiên và chỉ có đúng 2 người khách. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình.
1
Trên các phương tiện những ngày này đều không thể thiếu những chai nước rửa tay sát khuẩn.
1
Người dân, hành khách khi ra/vào khu vực nhà chờ đều được đo thân nhiệt.
1
Cùng với đó, tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình, mọi người tại đây đều ngồi tạo khoảng cách với nhau, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch Covid-19.
1
Nhân viên tại bến Mỹ Đình cũng như toàn bộ các bến xe khác đều đã được cắt giảm nhân sự, phù hợp với lượng công việc hàng ngày.
1
Hiện tại, mỗi chuyến xe chỉ được chở số lượng hành khách tối đa là 50%.
1
Hãng vận chuyển được khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện (mở cửa kính đối với taxi, xe khách...); thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.
1
Tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội, ngoài trang bị thêm nước rửa tay ở các nơi ra/vào, bến cũng cho lắp đặt thêm những miếng chắn mica, nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.
1
Ngoài ra, tình trạng các hãng xe taxi và xe ôm công nghệ dừng đỗ, tụ tập tràn lan tại một số cổng bến vừa vi phạm luật giao thông, vừa khiến cho việc phòng ngừa dịch Covid-19 không còn hiệu quả./.

Viết bình luận