Ảnh: Hồ Tây tròn 1 năm sau “thảm họa” 200 tấn cá chết

VOV.VN - Tròn 1 năm sau "thảm họa" 200 tấn cá chết trắng xóa Hồ Tây (tháng 10/2016), hồ nước ngọt lớn nhất Thủ Đô đã có những thay đổi gì?

Sự kiện 200 tấn cá chết đầu tháng 10/2016 đã khiến hồ Tây có những thay đổi nhằm bảo vệ môi trường hồ nước ngọt lớn nhất Thủ đô.
Những ngày này cách đây đúng 1 năm, 200 tấn cá chết là con số được Hà Nội báo cáo sau khi thu gom và tiêu hủy. Ảnh hưởng của "thảm họa" này đã tác động lớn đến cuộc sống những hộ dân sống quanh khu vực. Hàng quán phải đóng cửa, sinh hoạt đảo lộn... vì mùi cá chết nồng nặc trong gần 1 tuần.
Trong và sau khi thảm họa này, Hà Nội đã tiến hành lắp đặt hệ thống sục khí oxy công suất lớn nhằm cứu vãn "môi trường" sống của loài cá.
Bên cạnh đó, Hà Nội chính thức "khai tử" những du thuyền, nhà hàng trên hồ Tây.
Hoạt động vui chơi, giải trí trên hồ Tây cũng tạm thời bị yêu cầu dừng hoạt động.
Những xác nhà hàng du thuyền nằm rải rác trên hồ, chờ xử lý.
Một điểm ăn uống, vui chơi trước kia chỉ còn trơ khung sắt, chờ tháo dỡ dọn dẹp. Vào tháng 2/2017, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội quy hoạch lại hồ Tây, và thiết kế xây dựng nhà hát Opera tiêu chuẩn thế giới ở đây…

 

Người dân, du khách đã có thể đi dạo quanh hồ Tây...
Cảnh người dân Hà Nội tắm tại hồ Tây vào những ngày nắng nóng.
Hoàng hôn trên hồ Tây.
Sau sự kiện cá chết, những giải đua thuyền trên hồ Tây tạm thời không được tổ chức.
Góc nhìn hồ Tây từ Công viên nước.
Hồ Tây nhìn từ đường An Dương.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Nghệ nhân gần nửa thế kỷ giữ hồn Trung thu Việt

VOV.VN - Cứ đến dịp Trung thu, gia đình nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến lại tất bật với công việc sản xuất những món đồ chơi truyền thống.

Những hình ảnh đáng nhớ của GS Nguyễn Anh Trí với sự nghiệp “hiến máu“

VOV.VN - GS.TS Nguyễn Anh Trí là người khởi xướng hai sự kiện hiến máu quy mô lớn, thu hút hàng vạn người tham gia, góp phần cứu sống hàng vạn bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục