Ảnh: Toàn cảnh Thủ đô Hà Nội sau Chỉ thị cách ly xã hội
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, người dân đã hạn chế ra đường tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.
Bắt đầu từ ngày 1/4 mọi người dân thực hiện cách ly xã hội trên toàn quốc trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Vào sáng nay, theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, rất ít người ra đường nếu như không có việc cần thiết.
Trên phố Tạ Hiện, các hàng quán đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị cách ly xã hội khi cho đóng cửa toàn bộ. 
Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang, vải vóc, cà phê,... không cần thiết trên phố Hàng Đào tạm dừng hoạt động cho đến hết ngày 15/4. 
Khuôn viên Tượng đài Cảm tử ở Trung tâm Hà Nội vắng bóng người vì dịch Covid-19.
Vòng xoay Nam Chương Dương là nút giao quan trọng dẫn vào nội đô Hà Nội. Tuy nhiên, đã không còn đông đúc như những ngày trước.
Đường Kim Mã hôm nay đem lại cảm giác như ngày mùng 1 Tết... 
Con phố Trần Huy Liệu đã không còn xuất hiện các quán trà đá vỉa hè, tụ tập đông người như những ngày trước.
Đường Phạm Hùng - nơi có bến xe khách Mỹ Đình giờ đây đã vắng bóng vì bến xe tạm ngưng hoạt động theo Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng.
Người dân đã thực hiện tốt việc hạn chế ra đường ở nhiều nơi nếu như không có việc cần thiết.
Người dân khi đi ra ngoài đã thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang, sử dụng găng tay và ngồi giữ khoảng cách với lái xe.
Nhiều gia đình trên phố Tô Hiệu duy trì sức khỏe bằng các hoạt động thể thao trong những ngày nghỉ dài vì mùa dịch Covid-19. 
Bên cạnh đó, các chợ dân sinh vẫn được hoạt động kinh doanh sau khi ban hành Chỉ thị cách ly xã hội. Nhưng một số khu chợ bắt đầu xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán.
Lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tục yêu cầu các tiểu thương phải nghiêm túc hơn trong đợt dịch bệnh.
Cùng với đó, công an phường cũng thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền người dân khi tiếp xúc phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và đeo khẩu trang./.