ATM gạo lưu động tiếp tục đến với gần 800 hộ nghèo ở Bảo Yên

VOV.VN - "ATM gạo lưu động” tiếp tục lăn bánh đến với vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai để chia sẻ khó khăn cùng người dân nghèo.

Chương trình lần này do Đoàn Thanh niên Sở Tài chính và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai và các cơ quan báo chí. Tổng cộng có 4,6 tấn gạo được phát miễn phí tận tay cho gần 800 hộ nghèo khó, chủ yếu thuộc nhóm dân tộc thiểu số Tày và Dao trên địa bàn 3 xã Xuân Hòa, Xuân Thượng và Tân Dương.

c_6.jpg
Gần 800 hộ nghèo nhận gạo từ "cây ATM" lưu động.

Đặc thù các vùng nghèo của huyện Bảo Yên là dân cư đông đúc, kinh tế thuần nông, nhiều người mưu sinh nhờ đi làm thuê qua Trung Quốc. Trước ảnh hưởng của Covid-19, bà con đã nghèo lại càng thêm khó.

Theo anh Trần Công Hoàng, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, chương trình được lên kế hoạch chỉ trong 2 ngày, ngay sau đó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả đoàn viên trong cơ quan. “Do số hộ nghèo rất đông, bình quân mỗi hộ chỉ nhận được 5 kg, nhưng bằng tất cả tấm lòng, thanh niên chúng tôi hy vọng có thể san sẻ phần nào khó khăn với bà con. Ngoài ra, hoạt động tuyên truyền được lồng ghép cũng nhằm mong muốn góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh”, anh Hoàng cho biết.

Trước đó, “ATM gạo lưu động” cũng đã “lăn bánh” mang hơn 5 tấn gạo tới 2 huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai là Sa Pa và Si Ma Cai để phát miễn phí cho người nghèo.

Sau thời gian ngắn gây dựng, đến nay chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm cùng đóng góp vào “ngân hàng gạo”, chia sẻ khó khăn với người dân các vùng khó khăn của Lào Cai trong đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lâm Đồng khởi động nhiều ATM gạo hỗ trợ người khó khăn

VOV.VN - Hàng ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng đã nhận được gạo miễn phí từ máy ATM gạo do Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Công an tỉnh Vĩnh Long đưa máy ATM gạo vào hoạt động

VOV.VN - Những người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn trong thời điểm này sẽ được nhận gạo mà không cần chứng minh giấy xác nhận gì.

ATM gạo: Hãy vận hành bằng cả tình yêu thương!

VOV.VN - ATM gạo sẽ tiếp tục là ATM của sự gắn kết giàu nghèo, đồng lòng hành động và lan tỏa yêu thương...

Tin cùng chuyên mục