Cây ATM gạo mang niềm vui tới dân nghèo

"ATM gạo" mang niềm vui tới dân nghèo xứ Huế

VOV.VN - Cây “ATM gạo” ở thành phố Huế đã giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn bớt vất vả khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

3 cây “ATM gạo” ở thành phố Huế sẽ hoạt động vào sáng mai (14/4) tại 3 địa điểm: Trung tâm Thể thao tỉnh, đường Hà Huy Tập; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, số 70 Nguyễn Huệ và Trường Đại học Phú Xuân, 28 Nguyễn Tri Phương; nhưng đến nay, nhóm thiện nguyện đã nhận được sự đóng góp của tổ chức, cá nhân hảo tâm với số lượng 20 tấn gạo  giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo.

Hơn 2 tháng qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Trần Hoàng làm nghề đạp xe thồ ở chợ Đông Ba đã 15 năm nay gặp nhiều khó khăn. Nghe tin có chương trình phát gạo ATM của nhóm thiện nguyện trường Đại học Phú Xuân ông Hoàng đã tìm đến và được phát cho 2kg gạo và 1 chai nước mắm.

cay atm gao mang niem vui toi dan ngheo hinh 1
Bà con đến nhận gạo tại cây ATM gạo, 28 Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế.

"Từ ngày bị dịch Covid-19 công việc khó khăn quá, đi thồ không ai đi nên cũng thiếu. Tôi thấy được giúp đỡ như vậy, thực sự là đã giúp đỡ cho bà con đỡ khổ nhiều lắm" - ông Hoàng bày tỏ.

Cây ATM gạo là ý tưởng của các giảng viên, giáo viên các trường Đại học Phú Xuân, Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Cao đẳng Công nghiệp Huế và được Công ty TNHH 1 thành viên Giải pháp Công nghệ 1A hỗ trợ và lắp đặt máy. Sau đó, một số người hảo tâm mang gạo đến góp, giúp đỡ người nghèo.

Cây ATM gạo tự động, ban đầu đặt tại địa điểm 28 Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế. Ngày 11/4 vừa qua, việc phát gạo không diễn ra như mong muốn, do lượng người kéo đến quá đông nên Nhóm phải tạm dừng hoạt động cây ATM gạo. Hai ngày nay, nhóm chuyển qua phương thức phát bằng phiếu và phát trực tiếp đến từng hộ gia đình nghèo.

cay atm gao mang niem vui toi dan ngheo hinh 2
Nhiều người dân đến Trường đại học Phú Xuân để hỗ trợ gạo cho cây ATM.

Ông Phan Công Tuyên, người dân thành phố Huế cho biết: "Chúng tôi thấy ở tại thành phố Huế nhiều đơn vị đã kết nối với nhau để làm công tác thiện nguyện, phát gạo, phát những thực phẩm thiết yếu đến với bà con thật nghèo, khó khăn. Chúng tôi thấy, đây là việc làm được dư luận trân trọng. Mọi người, đến nhận phần quà này, tuy không lớn nhưng thực sự cũng thấy ấm lòng".

Anh Đàm Quang Minh, đại diện nhóm thiện nguyện tổ chức phát gạo qua ATM cho biết, sau khi tạm ngưng hoạt động, được sự hỗ trợ của UBND thành phố Huế về các điểm lắp đặt máy, nhóm đã lắp các máy tại 3 điểm để hỗ trợ gạo cho bà con nghèo khó trong thời điểm khó khăn hiện nay.

cay atm gao mang niem vui toi dan ngheo hinh 3
Mỗi người nghèo sẽ được nhận 2 kg gạo và 1 chai nước mắm từ các nhà hảo tâm.

Nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị các bảng hướng dẫn cách lấy gạo, điểm đứng đợi, hướng di chuyển sau khi lấy gạo, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Theo anh Đàm Quang Minh, đến thời điểm này, các nhà hảo tâm đã gửi đến 20 tấn gạo giúp đỡ bà con nghèo.

"Đến sáng 13/4, chúng tôi nhận được khoảng tầm 20 tấn. Thực ra ai cảm thấy cần đến thì nhóm của mình sẽ phát. Cái này mang tính tự nguyện của tất cả mọi người, cả của người cho lẫn người nhận. Và tôi nghĩ rằng, những ai đã xếp hàng để nhận gạo thì chắc chắn là người ta cũng cần thật" - anh Minh chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close