ATM rút gạo “bằng chân” thứ 2 ở Hà Nội chính thức phục vụ người nghèo

VOV.VN - Những người đến đây được xếp hàng giữ khoảng cách 2 mét trong lúc chờ đến lượt mình để đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đúng 10h hôm nay (13/4), ATM gạo miễn phí có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Bắc Từ Liêm chính thức hoạt động phục vụ người nghèo.

Đây là ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Thái Hà Book và các cộng sự thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

atm rut gao "bang chan" thu 2 o ha noi di vao hoat dong duoc dat o dau? hinh 1
ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội chính thức phục vụ người nghèo

Theo đó, mỗi người đến các địa chỉ ATM gạo miễn phí đều được hỗ trợ 3kg gạo. Đặc biệt, thay vì dùng tay ấn nút lấy gạo, "máy ATM" rút gạo tại Hà Nội sử dụng chân để phòng tránh lây lan dịch Covid-19. Những người đến đây được xếp hàng để vào các ở các vị trí đã đánh số, giữ khoảng cách 2 mét trong lúc chờ đến lượt mình để đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trong 2 ngày qua, khi ATM gạo miễn phí đầu tiên hoạt động, trong ngày đầu tiên đã có 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo; ngày thứ 2 đã có thêm gần 1.500 người nghèo được hỗ trợ gần 4,5 tấn gạo. Như vậy, chỉ trong 2 ngày qua, hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ với tổng số gạo trên 6,5 tấn.

“Tôi rất xúc động khi có nhiều người cùng chung tay hỗ trợ người nghèo. Có những người chỉ có vài cân gạo, hay vài chục ngàn nhưng đó là tấm lòng san sẻ với người nghèo lúc khó khăn. Trong sáng nay, nhiều bà con đã đến nhận gạo tại ATM thứ 2. Tôi cũng mong người đến nhận gạo vui lòng tự mang theo túi đựng gạo của mình nhằm giảm thiểu bao bì, bảo vệ môi trường"- ông Hùng chia sẻ.

2.jpg
Phát gạo miễn phí

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Như vậy tổng số gạo của dự án cần khoảng 300 tấn gạo.

Hiện tại có nhiều mạnh thường quân đã tài trợ cho dự án, nhưng việc giúp đỡ người nghèo có bữa cơm ấm bụng mùa Covid-19 mới chỉ là một nửa mục tiêu của dự án. Những người tổ chức dự án kêu gọi tất cả những tổ chức, cá nhân ở Hà Nội, có khả năng kinh tế, có lòng nhân ái, tình yêu thương tham gia. Các nhà hảo tâm có thể đến hỗ trợ gạo trực tiếp ở cây ATM gạo gần nhất, trước mắt là 2 cây ATM gạo ở 2 nhà văn hoá Nghĩa Tân và Bắc Từ Liêm. Danh sách các nhà tài trợ được công khai trên trang web của Nhà sách Thái Hà./.

Tin liên quan

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc cấp phát gạo ở Phú Yên
Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc cấp phát gạo ở Phú Yên

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên khẩn trương kiểm tra, làm rõ việc gạo hỗ trợ không đến tay hộ nghèo.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc cấp phát gạo ở Phú Yên

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc cấp phát gạo ở Phú Yên

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên khẩn trương kiểm tra, làm rõ việc gạo hỗ trợ không đến tay hộ nghèo.