Bà Rịa– Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng dự án chỉnh trang cầu Cỏ May

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng dự án chỉnh trang cầu Cỏ May

VOV.VN - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May để rà soát lại trên nguyên tắc không tăng vốn cho dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa có văn bản chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các cơ quan chức năng tạm dừng Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May để rà soát lại trên nguyên tắc không tăng vốn cho dự án.

ba ria– vung tau yeu cau tam dung du an chinh trang cau co may hinh 1
Tạm dừng thi công dự án chỉnh trang cầu Cỏ May.

Nguyên nhân tăng vốn được xác định, phần kết cấu khung thép là kết cấu mới có cấu tạo đặc thù, chưa được Bộ Xây dựng ban hành định mức áp dụng cho công tác sản xuất khung vòm thép nên Chủ đầu tư phải xin ý kiến Bộ Xây dựng về bộ đơn giá để tham mưu UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Ngoài ra, công trình bổ sung thêm một số hạng mục khác khiến tăng vốn. 

Dự án này do Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp của tỉnh làm chủ đầu tư với số vốn 98,3 tỷ đồng được HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua và bố trí vốn vào năm 2018.

Theo phương án thiết kế, cầu sẽ được xây dựng thêm hai khung kết cấu thép dạng giàn không gian, có kết cấu độc lập với kết cấu hiện hữu của cầu, kết cấu chịu lực chính bởi sáu trụ móng và có hoa viên đầu cầu phía TP Bà Rịa. Công trình có hình ảnh cánh chim Hải Âu và có hệ thống chiếu sáng giao thông, hệ thống đèn pha Led có thể thay đổi màu sinh động vào ban đêm…

Đây là dự án được người dân địa phương quan tâm bởi nguồn vốn đầu tư quá lớn nhưng mục đích chỉ để “làm đẹp” thêm cho cây cầu trong khi còn rất nhiều công trình dân sinh cần thiết vẫn chưa được giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close