Bắc Kạn điều chỉnh giãn cách xã hội phòng chống Covid-19

Bắc Kạn điều chỉnh giãn cách xã hội phòng chống Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Bắc Kạn đã quyết định cho nối lại hoạt động của các dịch vụ thiết yếu sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, tỉnh Bắc Kạn đã cho dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các cửa ngõ giao thông trên địa bàn từ ngày 23/4. Bên cạnh đó, địa phương cũng cho phép các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành du lịch, điểm lưu trú hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch.

bac kan dieu chinh gian cach xa hoi phong chong covid-19 hinh 1
Tỉnh Bắc Kạn cho dừng hoạt động các chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 từ 23/4.

UBND tỉnh Bắc Kạn giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hướng dẫn cụ thể đối với các đơn vị, địa phương. Bắc Kạn cũng quyết định cho học sinh cuối cấp trở lại trường từ ngày 27/4 và tất cả học sinh trở lại lớp từ ngày 4/5 tới.

Tuy vậy, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục cho dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như quán bar, karaoke, cơ sở thẩm mỹ, các khu vui chơi giải trí, các điểm trò chơi công cộng…Các dịch vụ khác hoạt động trở lại nhưng phục vụ không quá 20 người cùng một khu vực.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng tiếp tục yêu cầu các cơ quan đơn vị, người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m khi ra đường, không tập trung đông người ở nơi công cộng và không tổ chức các cuộc họp quá 20 người trong một phòng, tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close