Bắc Ninh làm chưa tốt vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn

Bắc Ninh làm chưa tốt vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng ngành chức năng Bắc Ninh đã làm chưa tốt trong vụ việc này.

Tại cuộc họp báo chiều 19/3, liên quan đến việc hàng nghìn trẻ mầm non ở Bắc Ninh đổ về Hà Nội để thực hiện xét nghiệm sán lợn, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng, qua sự việc này cho thấy, các ngành chức năng của địa phương làm chưa tốt, cung cấp thông tin không thống nhất, không kịp thời cho người dân.

bac ninh lam chua tot vu hang tram hoc sinh nhiem san lon hinh 1
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế  giữa vòng vây báo chí.

“Việc người dân lo lắng trước thông tin thực phẩm không bảo đảm ở trường Mầm non Thanh Khương, sau đó tự nguyện mang con cháu đến các cơ sở y tế xét nghiệm, đây là lo lắng hết sức chính đáng. Tôi có con, nếu tôi không có chuyên môn mà ở điều kiện như vậy, tôi cũng rất lo. Rất tiếc, là chúng ta chưa kịp thời cung cấp” - ông Phong cho biết.

Trong khi đó, bà Ngô Thị Mai Hoa - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế đã báo cáo việc các cháu đi xét nghiệm, đồng thời cử 2 đoàn công tác tới 2 bệnh viện phối hợp lấy máu xét nghiệm tập trung nghi nhiễm sán trên địa bàn Thuận Thành.

“Chúng tôi đã tổ chức truyền thông để người dân hiểu đúng và có cách phòng chống sán lợn. Thời gian tới, Sở tiếp tục phối hợp với 2 bệnh viện khám xét nghiệm, chẩn đoán, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật. Phối hợp với Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương điều tra dịch tễ. Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế cử cán bộ, khám, tư vấn cho những trẻ dương tính với sán lợn, tránh các trẻ phải chuyển ra 2 bệnh viện Trung ương”, bà Hoa nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cũng đề nghị cung cấp các tài liệu truyền thông để người dân hiểu rõ hơn về bệnh. Đồng thời đề nghị Bộ Y tế tiến hành chỉ đạo, điều tra dịch tễ thật sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close