Bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng nhập viện xin thôi việc

VOV.VN - Bệnh viện Trung Huế khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phương do có liên quan tới vụ việc nghi đánh nữ điều dưỡng phải nhập viện. Bác sĩ này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Trước đó, nghi vấn sự việc nữ điều dưỡng Th. của Bệnh viện Trung ương Huế bị bác sĩ Lê Quang Huy Phương hành hung tại nhà riêng hôm 17/9 đã gây xôn xao dư luận. Chị Th. đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cùng ngày xảy ra sự việc trong tình trạng xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày.

Nạn nhân bị bầm tím mặt, xuất huyết mắt.

Đến ngày 20/9, chị Th. được chuyển đến Trung tâm Mắt, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị và xuất viện vào chiều ngày 23/9 trong tình trạng sức khỏe đã ổn định. Lãnh đạo Bệnh viện Trung Huế khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, quan điểm của lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế là sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ quá trình nhập viện, diễn biến điều trị và hồ sơ bệnh án liên quan đến nữ điều dưỡng Th. được Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp đầy đủ cho cơ quan điều tra.

“Khi sự việc xảy ra bệnh viện đã đình chỉ công tác, nhưng sau đó bác sĩ Phương viết đơn xin thôi việc. Quan điểm của bệnh viện là có tội thì buộc phải thôi việc. Ở Bệnh viện chỉ xử lý cao nhất là buộc thôi việc, còn lại là xử lý của pháp luật”, bác sĩ Xuân nói.

Theo người nhà nạn nhân, vào ngày 17/9, chị Th. được bác sĩ Phương, công tác tại khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế, gọi điện thoại nhờ đưa thuốc đến tầng 2 chung cư Đống Đa, thành phố Huế cho bệnh nhân. Khi Th. đem thuốc đến đã bị bác sĩ Phương sàm sỡ. Chị Th. chống cự lại nên bị bác sĩ Phương tấn công vào vùng đầu và mặt gây thương tích nặng.

 Nữ điều dưỡng Th được cho là bị bác sĩ đánh đập dã man phải nằm viện điều trị.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết, Công an thành phố Huế đã nhận được đơn trình về một trường hợp nữ nhân viên công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế bị hành hung. Đơn vị đã cử lực lượng nghiệp vụ đi kiểm tra, xác minh thông tin và triệu tập bác sĩ Phương lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

“Công an thành phố Huế đã nắm được vụ việc này. Hiện nay, chúng tôi đã cử cán bộ chiến sĩ trực tiếp xác minh, làm rõ. Đối với hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trường hợp vừa rồi, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh, nếu có dấu hiệu của tội phạm”, Đại tá Hoàng Long nói.

Ngoài thời gian làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế, bác sĩ Phương cùng cha của mình cũng là một bác sĩ làm chủ một phòng khám nổi tiếng ở Huế. Vào năm 2011, bác sĩ Phương từng bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám nhà mình, sau khi bệnh nhân đến đòi bồi thường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nữ điều dưỡng bị hành hung ngay tại Trung tâm y tế huyện

VOV.VN - Khi nữ điều dưỡng ra khỏi phòng tiểu phẫu thì bị nhóm người chửi bới, hành hung ngay tại Trung tâm y tế huyện Qùy Châu.

Bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng phải nhập viện

VOV.VN - Nữ điều dưỡng vẫn đang nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Vụ bác sĩ đánh nữ điều dưỡng nhập viện: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm

VOV.VN -Bộ Y tế đề nghị BV Đa khoa Trung ương Huế kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).

Tin cùng chuyên mục