Bác thông tin có thể can thiệp vào Trung tâm điều hành đô thị Huế

Bác thông tin có thể can thiệp vào Trung tâm điều hành đô thị Huế

VOV.VN - Có nhiều thông tin cho rằng muốn không bị phạt nguội thì liên hệ với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Huế để can thiệp xóa dữ liệu.

Từ 1/11, Thừa Thiên - Huế bắt đầu phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua camera giám sát. Việc xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu từ hệ thống ghi nhận hình ảnh của Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Theo đó, các hành vi vi phạm như: xe dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định; xe chạy vào đường cấm, vào thời gian cấm; xe không được phép, không có tuyến vào thành phố; xe chạy sai luồng, sai tuyến, xe vượt đèn đỏ, xe quá khổ, xe quá tải; lấn chiếm lòng, lề đường trái phép, thi công công trình trên đường bộ không đảm bảo an toàn giao thông... trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống ghi nhận hình ảnh do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh quản lý (bao gồm cả các thiết bị ghi nhận hình ảnh của các tổ chức, cá nhân, đơn vị khác đầu tư nhưng đã được phép đấu nối vào hệ thống giám sát điều hành đô thị thông minh) và hình ảnh được các cá nhân, tổ chức phản ánh qua kênh tiếp nhận của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã được Trung tâm xác minh thông tin theo quy định sẽ bị xử lý và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

bac thong tin co the can thiep vao trung tam dieu hanh do thi hue hinh 1
Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Huế.

Hiện trên địa bàn toàn thành phố Huế đã được lắp đặt hơn 100 camera giám sát ATGT, tại những điểm trọng yếu về trật tự ATGT. Hình ảnh ghi nhận bao gồm thời gian, biển số xe, lỗi vi phạm sẽ ngay lập tức được chuyển về Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ có gần 500 camera giám sát xử phạt nguội ATGT trên phạm vi toàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Sơn Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Những thông tin cho rằng muốn không bị phạt nguội thì liên hệ với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Huế để can thiệp xóa dữ liệu là không chính xác.

"Xin khẳng định rằng đây là thông tin không chính xác. Phần mềm được triển khai theo cơ chế giám sát lưu vết và không thể có bất cứ hành động nào có thể can thiệp xóa dữ liệu, đồng thời thông tin đều công khai trên website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn và ứng dụng Hue-S trên di động để bà con giám sát", ông Sơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close