Bao giờ nắng nóng mới giảm nhiệt ở miền Bắc?

Bao giờ nắng nóng mới giảm nhiệt ở miền Bắc?

VOV.VN - Cuối tháng 7, xuất hiện nhiều mưa dông làm nắng nóng dịu mát ở miền Bắc và miền Trung.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định tình hình thời tiết từ nay đến hết tháng 7 như sau:

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 25-26/7, Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực trung du, đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; chiều tối cục bộ có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

bao gio nang nong moi giam nhiet o mien bac? hinh 1
Cuối tháng 7, xuất hiện nhiều mưa dông làm nắng nóng dịu mát ở miền Bắc và miền Trung.

Từ đêm ngày 26/7 đến ngày 31/7, mưa dông ở Bắc Bộ tăng lên, các tỉnh trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau); nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ, riêng ngày 27/7 khu vực đồng bằng cục bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khoảng ngày 27-31/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao (sông Hồng), sông Chảy và các sông suối nhỏ có khả năng đạt mức BĐ1-BĐ2. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và ngập úng vùng trũng, thấp có khả năng xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 25-27/7, nắng nóng tiếp tục duy trì ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, riêng vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ, chiều tối có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 28-29/7, nắng nóng dịu dần và kết thúc từ ngày 30/7. Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm 27/7 có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to; từ chiều tối ngày 30/7, mưa dông có khả năng tăng lên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm. Trên một số sông có khả năng xuất hiện mực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc cùng kỳ.

Tình hình khô hạn, thiếu nước: Tình trạng hạn hán, thiếu nước ở khu vực Trung Bộ có xu hướng tiếp tục lan rộng và đặc biệt nghiêm trọng hơn ở ngoài vùng cấp nước của các công trình thuỷ lợi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 26-31/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông rải rác, ngày nắng gián đoạn, riêng ngày 27, 28 và từ ngày 30/7 mưa dông xuất hiện nhiều nơi và cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động. Thời kỳ cuối tuần, trên các sông nhỏ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Mực nước các sông ở Nam Bộ biến đổi chậm theo triều.

Khu vực Hà Nội

Ngày 25-26/7, ở khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; ngày 27/7 cục bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Từ đêm ngày 27-31/7, mưa dông tăng lên, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau); nắng nóng kết thúc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close