Bảo hiểm du lịch trả viện phí cho bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19

VOV.VN - Với trường hợp phi công người Anh - BN91, chi phí điều trị riêng tại BV Bệnh nhiệt đới TPHCM là 3,5 tỷ đồng và công ty bảo hiểm đang xem xét hồ sơ.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài điều trị tại Việt Nam đều mua Bảo hiểm Du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị.

Bệnh nhân mắc Covid-19 là du khách người Anh điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trung bình chi phí điều trị 1 bệnh nhân (tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2) là 20-45 triệu đồng. Bệnh viện cho biết, sẽ không trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm ngoài chi trả vào viện phí như một số bệnh viện quốc tế, thay vào đó, bệnh viện làm báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm. Sau khi hãng bảo hiểm xác nhận số tiền phải trả cho bệnh nhân là bao nhiêu. Ngoài ra các hãng bảo hiểm còn chi trả cả chi phí gia hạn Visa.

Trong số các trường hợp bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài điều trị Covid-19 tại Việt Nam, tại BV Nhiệt đới Trung ương có 2 trường hợp được bảo hiểm du lịch chi trả. Cụ thể, BN 26 được bảo hiểm thanh toán 538 triệu đồng và BN 023 được thanh toán 284 triệu đồng. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, BN 30 đã được thanh toán tổng chi phí hết 2,3 tỷ đồng.

Với trường hợp BN 91 - phi công người Anh đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và hiện là Bệnh viện Chợ Rẫy, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, chi phí của bệnh nhân vào khoảng 3,5 tỷ đồng. Bệnh viện đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân về việc chi trả chi phí này.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, trường hợp BN91 đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên