Bão số 11 có thể gây mưa lớn trên diện rộng

Bão số 11 có thể gây mưa lớn trên diện rộng

VOV.VN -Bão số 11 đến sát gần đảo Hải Nam sẽ mạnh lên cực đại cỡ cấp 11 cấp 12 giật cấp 13, cấp 14 và lượng mưa lớn trên diện rộng.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 11, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão. Gió mạnh cấp 7-8, sau tăng lên cấp 9-10, giật cấp 13. Biển động rất mạnh.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, lượng mưa tương đối rộng toàn bộ phía Đông Bắc Bộ, một phần của phía Tây Bắc Bộ. Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nằm trong vùng mưa rất lớn.

bao so 11 co the gay mua lon tren dien rong hinh 1
Đường đi của cơn bão số 11 (ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 11 đến sát gần đảo Hải Nam sẽ mạnh lên cực đại cỡ cấp 11 cấp 12 giật cấp 13, cấp 14.

Các dự báo tới thời điểm này cho thấy là bão sẽ đi theo hướng Tây đi về phía Nam của vịnh Bắc Bộ. Một đợt không khí lạnh yếu ảnh hưởng nên đường đi của bão có thể bị tác động. Bão có thể gây mưa lớn nên các địa phương cần lưu ý trong bối cảnh tất cả các hồ đều đầy.

"Phạm vi  rộng, toàn bộ phía Đông Bắc Bộ, một phần của phía Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nằm trong vùng mưa rất lớn" - ông Lê Thanh Hải nói./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close