Bão số 14 suy yếu thành ATNĐ, vẫn cần cấm dân ra biển

VOV.VN - Đó là yêu cầu của Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT – Nguyễn Quang Hoài trong cuộc họp ứng phó với ATNĐ vào sáng nay (19/11).

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm dự báo KTTV cho biết: Khoảng 1h sáng 19/11 bão số 14 đã suy yếu thành ATNĐ trước khi đổ bộ vào đất liền. Dự báo, ATNĐ sẽ di chuyển vào đất liền vào trưa nay với khu vực ảnh hưởng từ Khánh Hòa - Bình Thuận. ATNĐ sẽ gây mưa to đến rất to ở nhiều khu vực, ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh mạnh tăng cường nên vùng mưa lớn có xu hướng mở rộng về phía Bắc.

Toàn cảnh buổi họp Ban chỉ đạo TW PCTT sáng 19/11 tại Bộ NN&PTNT.

Đại diện Trung tâm dự báo KTTV cũng cảnh báo về việc xuất hiện đợt lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và lưu vực sông Đồng Nai lên mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2, trên các sông suối nhỏ lên trên BĐ3.
Theo báo cáo của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, tính đến 06h00 ngày 19/11, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 62.512 tàu/307.064 lao động biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển và thoát khỏi vùng nguy hiểm.
Ngoài ra, Ban chỉ huy PCTT và TKCN cũng đề nghị Trung tâm dự báo KTTV đưa ra cảnh báo sớm hơn để đơn vị có phương án thông báo, cảnh báo kịp thời hơn nữa đến người dân, ngư dân và các phương tiện hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão.
Sau khi nghe các Ban, ngành báo cáo, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT – Nguyễn Quang Hoài kết luận: “Dù bão số 14 đã suy yếu thành ATNĐ nhưng tất cả các lực lượng vẫn phải duy trì tinh thần ứng phó ở mức cao nhất, không được chủ quan bởi ATNĐ còn gây mưa lũ lớn ở nhiều nơi. Đặc biệt, vẫn phải tuyệt đối cấm người dân ra biển trong sáng nay”./.

Clip kết luận của Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT – Nguyễn Quang Hoài.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão số 14 sẽ gây mưa lớn trên đất liền

VOV.VN - Từ sáng sớm mai, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. 

Diễn biến mới nhất về bão số 14 hướng thẳng Nam Trung Bộ

VOV.VN - Hồi 19h, vị trí tâm bão cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 330km về phía Đông

Bão số 14, gió giật cấp 12 hướng thẳng Nam Trung Bộ

VOV.VN - Sáng sớm nay (18/11) sau khi đi vào khu vực phía Đông quần đảo Trường Sa, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 14.

Bão số 14 suy yếu, yêu cầu đảm bảo an toàn hồ chứa, tránh ngập hạ du

VOV.VN -Bão số 14 cách bờ biển Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 200 km về phía Đông, đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa một số nơi.

Tin cùng chuyên mục