Bão số 9: Mưa lớn, gió mạnh tại Cần Giờ, TPHCM

VOV.VN -Diễn biến bão số 9, ở huyện Cần Giờ, TP HCM có mưa lớn, gió rít mạnh còn ở Trà Vinh sáng 25/11 chưa xảy ra gió lốc.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (25/11), tại huyện Cần Giờ, TP HCM mưa lớn, gió mạnh. Trên đường rất vắng người qua lại, chỉ có các tuyến xe buýt từ bến phà Bình Khánh vào trung tâm huyện đang hoạt động nhưng cũng vắng khách. Nhà cửa của người dân từ khu vực trung tâm đến ven biển đều được chằng chống khá cẩn thận.

bao so 9: mua lon, gio manh tai can gio, tphcm hinh 1
Tại khu vực mưa lớn, gió rít, không bóng người

Hơn 8h sáng, tại khu vực ven biển, hàng quán hầu hết đóng cửa, tàu thuyền được neo đậu an toàn ở ven bờ. Khắp địa bàn huyện Cần Giờ, đặc biệt là khu vực ven biển, mưa càng lúc càng nặng hạt, gió rít mạnh. Tại chợ Cần Giờ, dù tiểu thương vẫn dọn hàng ra bán bình thường nhưng vắng khách mua. Nhiều người có hải sản phải đem lên chợ bán do hôm nay biển động. 

Chị Nguyễn Thị Chè cho biết: “Ngày thường đi bán dưới biển nhưng nay phải lên trên đường bán. Giờ bão mưa thì phải lên đường lộ ngồi bán. Nói chung khi nào bão mưa thì mình về, giờ chưa đến nỗi”.

Chị Trần Hồng Nhung đang bán hàng trong chợ cho biết thêm: “Tôi bán đồ nên phải bán thường xuyên, nghe bão cũng sợ nhà cửa mình đâu có dám bỏ đi. Những người khác họ sợ họ đi hết rồi”.

bao so 9: mua lon, gio manh tai can gio, tphcm hinh 2
Tại khu vực chợ Cần Giờ, các hoạt động của tiểu thương vẫn diễn ra bình thường

Đến thời điểm này, bão số 9 đang áp sát bờ, huyện Cần Giờ đang thực hiện các biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bão số 9. Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cần Giờ cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn huyện Cần Giờ đang có gió mạnh hơn và mưa lớn hơn, chúng tôi đang theo dõi sát tình hình cơn bão. Tất cả các biện pháp ứng phó với bão chúng tôi giữ nguyên biện pháp di dời và chăm lo cho bà con ở những nơi an toàn.

Đối với tàu thuyền ở những nơi tránh trú bão, chúng tôi vẫn giữ nguyên lệnh cấm biển, các lực lượng chức năng hiện nay đang sẵn sàng ứng phó với bão khi có sự cố thiên tai xảy ra”.

Trung tâm chỉ huy ứng phó bão số 9 của TP HCM đặt tại huyện Cần Giờ với sự túc trực của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng đang cập nhật sát diễn biến của bão, tình hình các khu vực bị ảnh hưởng, xử lý ngay các tình huống phát sinh.

Các bến đò ngang, đò dọc ở Trà Vinh chưa được hoạt động trở lại

PC_Article_Middle

Khu vực cù lao Long Trị, xã Long Đức, TP Trà Vinh và ấp Cồn Cò, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành được dự báo là 2 điểm xung yếu có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nhất nếu bão số 9 đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh, tới thời điểm này vẫn bình yên.

bao so 9: mua lon, gio manh tai can gio, tphcm hinh 3
Lực lượng túc trực tại các cù lao xung yếu để sẵn sàng hỗ trợ dân

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, từ chiều 24/11, toàn bộ người già yếu và trẻ em của 2 điểm xung yếu này đã được chuyển vào ở nhà người thân trong đất liền hoặc trụ sở UBND xã. Cho đến sáng nay trên địa bàn Trà Vinh chỉ có mưa nhỏ và đang có dấu hiệu giảm dần; các bến đò ngang, đò dọc phía sông Cổ Chiên giáp với Bến Tre chưa được phép hoạt động trở lại và số người sơ tán chưa được lệnh trở về nhà.

Theo thông tin ban đầu đến thời điểm này Trà Vinh vẫn chưa xảy ra gió lốc, toàn bộ diện tích vườn cây ăn trái tại các cù lao trên sông Cổ Chiên không bị thiệt hại, nhà cửa dân cũng an toàn.

Bà Trần Kim Tư ở ấp Cồn Cò, xã Hòa Minh, người được sơ tán cùng với 2 đứa cháu từ chiều hôm qua cho biết: “Tôi dẫn mấy đứa cháu về đằng này, người lớn ở nhà. Tới đây tôi thấy cán bộ cũng lo chu đáo lắm. Tôi cũng lo sợ bị sập nhà sập cửa mấy đứa nhỏ ở không được, rồi ông ở nhà nói thôi bà đi đi tôi ở nhà. Hồi khuya tới giờ chỉ thấy râm râm, không mưa không bão cũng mừng”./.

Nhóm phóng viên VOV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

diễn biến cơn bão số 9 tại các địa phương cơn bão số 9 diễn biến cơn bão số 9

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x