Bão số 9 sẽ tấn công những địa phương nào?

VOV.VN -Bão số 9 nhiều khả năng gây ảnh hưởng mạnh cho các tỉnh Nam Trung Bộ và khu vực Nam Bộ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 21/11 bão sẽ vượt qua khu vực đảo Palawoan của Philippines và đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 9 ảnh hưởng đến nước ta trong năm 2018.

Dự báo đường đi ATNĐ của Việt Nam (có khả năng mạnh lên thành bão và là cơn bão số 9 trên Biển Đông).
Đến 7h ngày 23/11, vị trí tâm bão ở khoảng 11,7 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ khoảng 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 -10 (75-100km/h), giật cấp 12.

Theo dự báo bắt đầu từ ngày 21/11, kịch bản có nhiều khả năng xảy ra nhất thì các tỉnh Nam Trung Bộ và khu vực Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của cơn bão này.

Trong đó, khu vực từ Quảng Ngãi trở vào đến Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ là những tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão số 9, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 23/11 sẽ có gió mạnh cấp 6-7, vùng ven biển các tỉnh nơi tâm bão đi vào sẽ có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11-12.

Còn về mưa, bão số 9 và không khí lạnh sẽ tương tác với nhau gây mưa to đến rất to cho suốt dọc các tỉnh từ Quảng Trị trở vào đến Bình Thuận, khu vực các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng phần phía Bắc của các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đợt mưa lớn này sẽ kéo dài bắt đầu từ ngày 22/11 khi không khí lạnh ảnh hưởng đến Trung Bộ, sau đó tương tác của không khí lạnh và bão sẽ bắt đầu gây mưa to đến rất to ở miền Trung từ ngày 23/11; mưa lớn được dự báo nhiều khả năng sẽ kéo dài liên tục từ ngày 23-28/11, trong đó trọng tâm mưa lớn sẽ là các tỉnh từ Quảng Trị trở vào đến Bình Thuận với tổng lượng mưa có thể lên tới 300-500mm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên khi nào?

VOV.VN - Đợt rét đậm, rét hại sẽ xảy ra vào khoảng từ ngày 20-30/12, với nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão hướng vào Biển Đông

VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 25-30km và có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông

Bão số 9 kết hợp không khí lạnh nên khó đoán định khu vực bão đổ bộ

VOV.VN -Không khí lạnh có thể làm cho cường độ bão số 9 mạnh hoặc giảm đi, việc dự báo khu vực đổ bộ của bão số 9 là rất khó.

Vụ cả nhà thầy giáo chết ở Nha Trang: Không thể để dân chết oan ức!

VOV.VN -Vụ sạt lở, vùi lấp cướp đi sinh mạng cả gia đình thầy giáo ở Nha Trang đến nay, vẫn chưa có ai lên tiếng chịu trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục