Bắt giữ và xử lý hơn 6.500 vụ vi phạm buôn lậu, hàng giả tại Hải Phòng

VOV.VN - Lực lượng chức năng TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ và xử lý hơn 6.500 vụ, nộp NSNN gần 75 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan ban ngành và lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hơn 6.500 vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nộp ngân sách nhà nước gần 75 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng bắt giữ vụ buôn lậu hàng nghi là ngà voi

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều phương án trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, góp phần ngăn chặn và hạn chế các hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn TP Hải Phòng. Các đối tượng buôn lậu đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm vận chuyển hàng hóa vào thị trường nội địa để tiêu thụ và gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, bắt giữ và xử lý vi phạm.

Tuy nhiên kết quả trên vẫn chưa phần nào phản ánh đúng tình hình thực tế công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn TP Hải Phòng. Công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chưa tạo được chuyển biến căn bản; tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên gưới, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, gắn với đó là tệ nạn tham nhũng, làm thất thu ngân sách nhà nước, tác động xấu đến môi trường đầu tư, kinh doanh và hội nhập quốc tế.

Nhìn chung nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc với nhiều chủng loại được bày bán công khai, đặc biệt là thuốc lá nhập lậu và các mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân chưa được đẩy lùi.

Do đó Ban Chỉ đạo 389 TP Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong tình hình mới, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm bắt địa bàn và lên kế hoạch kiểm tra, kiểm soát đối với nhóm ngành hàng thiết yếu./.    

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

VOV.VN - Từ ngày 1/11 đến 15/12, Chi cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 1.740 vụ,  xử lý 1.530 vụ với số tiền hơn 14,237 tỷ đồng

Bình Phước cần tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

VOV.VN -
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Phước cần phát triển thương mại mậu dịch khu vực biên giới kết hợp chống buôn lậu...

Tin cùng chuyên mục