Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm nCoV sức khỏe ổn định

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm nCoV sức khỏe ổn định

VOV.VN - Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tình hình bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus corona (nCoV) hiện ổn định.

Thông tin với phóng viên VOV.VN sáng 11/2 về trường hợp bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus corona (nCoV), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tình hình bệnh nhi N. G. L (Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) hiện ổn định.

be gai 3 thang tuoi nhiem ncov suc khoe on dinh hinh 1
 

Bé N. G. L. là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây đã được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020).

Theo ông Nguyễn Thanh Hải: "Bệnh nhi hiện tại sức khỏe ổn định và người mẹ hiện không nhiễm bệnh. Bà ngoại bé kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 10/2 đã âm tính với nCoV và chúng tôi đang tiến hành xét nghiệm lần 2".

Trước đó, ngày 28/1/2020, bệnh nhân N. G. L được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N. G. L và mẹ cháu. Đến ngày 6/2/2020, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. G. L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close