Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga đã cai máy thở, sức khỏe cải thiện

Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga đã cai máy thở, sức khỏe cải thiện

VOV.VN -Sáng 18/6, bé trai 3 ngày tuổi đã cai máy thở. Hiện tại bệnh nhi đang thở oxy có đáp ứng tốt. Tình trạng viêm ruột đã cải thiện.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của bé Nguyễn Văn An- bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội), đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sáng nay (18/6), bệnh nhi đã cai máy thở. Hiện tại, bé đang thở oxy có đáp ứng tốt, không còn phải dùng thuốc vận mạch. Tình trạng viêm ruột đã cải thiện, hiện các y bác sĩ đã bắt đầu cho bệnh nhân ăn lại. Theo các bác sĩ, hiện tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhi đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nặng.

be trai bi bo roi o ho ga da cai may tho, suc khoe cai thien hinh 1
Bé trai 3 ngày tuổi đã cai máy thở, tình trạng sức khỏe cải thiện. (Ảnh: BVCC)

Trước đó, chiều 8/6, bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân xung quang, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

Vào 19h00 ngày 08/6/2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close