Bé trai bị chó cắn đứt bộ phận sinh dục

Đang nằm chơi trên giường, bé D. (5 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bất ngờ bị con chó lao lên cắn bộ phận sinh dục.

Tại bệnh viện, mẹ cháu D. cho biết, cách đây 3 ngày (tức ngày 25/8), khi nghe thấy con khóc, chị vội chạy vào và chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên liền ra sức kéo con chó ra, không ngờ nó càng nhay nghiến mạnh quyết không buông khiến bộ phận sinh dục của cháu D. gần như đứt rời.

Cháu D. được chuyển vào khoa Cấp cứu, bệnh viện Nhi Trung ương rạng sáng ngày 25/8, sau khi được sơ cứu cầm máu tạm thời vết thương tại bệnh viện huyện.

Bác sĩ Nguyễn Mai Thủy, khoa ngoại bệnh viện Nhi Trung ương, người trực tiếp mổ cấp cứu cho bệnh nhân cho biết, cháu Dũng vào viện trong tình trạng dương vật đứt rời, chỉ còn dính 1 ít da, vết chó cắn nham nhở, phần mềm dập nát, tầng sinh môn sưng nề, tím đen, không tiểu tiện được. Do trẻ được chuyển tới bệnh viện Nhi Trung ương quá muộn (12 tiếng sau tổn thương) nên không thể nối lại dương vật cho trẻ. Các bác sĩ đã nối da niệu đạo, tạo đường tiểu cho bệnh nhi.

Cháu Dũng sinh ra đã mắc bệnh xương thủy tinh, bại não, rất gầy yếu (5 tuổi, nặng 6kg), hàng ngày chỉ nằm một chỗ.

Theo BS Thủy, đây là sự cố hy hữu và vô cùng đáng tiếc. Chó, mèo vốn là loài vật cưng rất gần gũi thân thiết với nhiều gia đình, tuy nhiên các bậc phụ huynh cần cẩn trọng trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ - đối tượng chưa có khả năng tự vệ, tránh để trẻ tiếp xúc gần với vật nuôi, đề phòng các tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

19 ngày giành sự sống ngoạn mục của bé trai bị đâm vào đầu

Bé trai bị đâm vào đầu đã phục hồi và hoạt động, sinh hoạt bình thường. Bé được xuất viện trong niềm sung sướng và hạnh phúc của gia đình

Hình ảnh: Gia đình bé trai bị đâm vào đầu hạnh phúc đón con xuất viện

VOV.VN -Sau chuỗi ngày được phẫu thuật và cứu chữa, bé trai 11 ngày tuổi bị một phụ nữ lạ mặt dùng dao đâm vào đầu đã xuất viện vào sáng 28/8.

Hoàn cảnh đáng thương của bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng

VOV.VN - Con bị bỏng quá nặng khiến tay bị dính vào không cử động được, tai bị dính 1 bên chỉ còn nghe được 1 bên…

Bé trai đi lang thang, đói lả với dây xích khóa chặt trên cổ

VOV.VN - Bé trai được phát hiện đi lang thang trên đường trong tình trạng mệt lả, cổ bị quấn xích sắt và cố định bằng ống khóa to.

Tin cùng chuyên mục