Bến Tre, Cần Thơ rà soát người tiếp xúc với 'bệnh nhân 470'

Bến Tre, Cần Thơ rà soát người tiếp xúc với 'bệnh nhân 470'

VOV.VN - Nữ bệnh nhân từng ghé TP Bến Tre, TP Cần Thơ du lịch trước khi trở về Đà Nẵng và phát hiện dương tính nCoV.

Ngày 1/8, bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh đã rà soát lịch trình di chuyển của "bệnh nhân 470" (67 tuổi, quê Đà Nẵng) qua địa bàn.

Theo đó, nữ bệnh nhân khai báo từ ngày 13 đến 17/7, bà có đi du lịch ở miền Tây. Sau khi đến TP HCM, đến sáng ngày 14/7 đoàn khách hơn 10 người đi ôtô khách có ghé tại TP Bến Tre ăn sáng, sau đó di chuyển đến TP Cần Thơ.

Sau khi nắm thông tin, ngành chức năng đã tiếp cận, cách ly chủ quán và các nhân viên phục vụ theo quy định. "Hiện những người nghi tiếp xúc với bệnh nhân đã qua 14 ngày, chưa phát hiện nhiễm bệnh", ông Tán nói.

Hiện các cơ sở kinh doanh, quán ăn và du lịch tại Bến Tre vẫn hoạt động bình thường. Tỉnh này chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh sau khi Covid-19 tái phát.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ cũng đang rà soát các cơ sở lưu trú, đơn vị dịch vụ, cơ sở du lịch... trên địa bàn về "bệnh nhân 470". Đơn vị cũng kêu gọi những ai tiếp xúc với bệnh nhân này đến cơ sở y tế khai báo.

"Bệnh nhân 470" nằm trong lượt 45 ca bệnh Bộ Y tế công bố hôm 31/7.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 11-12/7, bệnh nhân nuôi chồng bị bệnh tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân có về nhà lấy quần áo, đồ dùng rồi vào lại bệnh viện. Sau khi đi du lịch về, bà tiếp tục chăm sóc chồng ở bệnh viện./.

  GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
  Dable_PC_Detail_After_Related

  Tin cùng chuyên mục

  GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

  Tin 24h

  Giáo dục

  Dấu ấn VOV

  Địa chỉ từ thiện

  Tìm người thân

  Việc làm

  GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

  Tiêu điểm

  TIN MỚI TRÊN VOV.VN

  GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
  GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
  GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
  GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
  GM_PC_ARTICLE_POPUP
  Close