Bến Tre tạo điều kiện tốt cho hơn 200 người từ Thái Lan về nước cách ly

VOV.VN - Sở y tế tỉnh Bến Tre vừa tiếp nhận 205 người về từ Thái Lan về Việt Nam đến địa phương thực hiện việc cách ly y tế để phòng dịch Covid-19 theo quy định

Các ngành chức năng tỉnh Bến Tre đang phối hợp chặt chẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp này hoàn thành tốt thời gian cách ly.

Các công dân từ nước ngoài về đến cách ly y tế tại tỉnh Bến Tre

Vào tối ngày 19/3 và ngày 20/3, tỉnh Bến Tre đã tổ chức tiếp đón 205 người Việt Nam từ Thái Lan trở và bố trí  cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, thuộc ấp Bình Xuân, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm.

Làm thủ tục vào khu cách ly y tế 

Đây là đoàn người Việt Nam đầu tiên từ nước ngoài về thực hiện cách ly tại tỉnh Bến Tre; đa số họ là  sinh viên, người đi xuất khẩu lao động của các địa phương trong nước trở về Việt Nam. Tại nơi tiếp nhận, các xe chở khách được phun thuốc khử khuẩn; các trường hợp cách ly đều được cán bộ, nhân viên y tế thăm khám sức khỏe, đo nhiệt độ, huyết áp theo quy định, đảm bảo các yêu cầu theo nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Những công dân từ nước ngoài về đã ổn định tâm lý và sức khỏe khi vào khu cách ly y tế

Các đơn vị Công an và Quân sự đã tăng cường lực lượng triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị. Nhìn chung, mọi người vào khu cách ly đã ổn định tâm lý, sức khỏe và hòa nhập trong sinh hoạt tập thể./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

 

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh viện giữa đại dịch Covid-19 không còn cảnh chen chúc, quá tải

VOV.VN - Lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại một số bệnh viện ở Hà Nội giảm đáng kể.

Niềm vui trở về sau thời gian cách ly

VOV.VN - Sau 2 tuần cách ly, theo dõi y tế, hàng trăm người vui mừng được trở về với gia đình. Đối với họ đây là khoảng thời gian không bao giờ quên.

Nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam được WHO ghi nhận

VOV.VN - Đến nay, Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong do Covid-19, đồng thời đã có 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục