Bệnh nhân Covid-19 nhỏ tuổi nhất TPHCM dương tính trở lại
Bệnh nhân Covid-19 nhỏ tuổi nhất TPHCM dương tính trở lại

VOV.VN - Ngày 5/5, TPHCM có thêm trường hợp dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, là một bệnh nhi 10 tuổi.

Như vậy đến nay tại TPHCM có tất cả 10 ca bệnh được công bố tái dương tính sau xuất viện, 7 trong số này có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ổ dịch quán bar Buddha (phường Thảo Điền, Quận 2). 

1_51.jpg
Bệnh nhân 204 gặp gia đình vào ngày xuất viện 10/4. (Ảnh do BV cung cấp)

Bệnh nhân thứ 204 ngụ Quận 2 TPHCM, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 15/3 (cùng chuyến bay với BN 83). Khi nhập cảnh, bệnh nhi  không có biểu hiện triệu chứng, được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 7 ở Quận 12. Trong suốt thời gian cách ly, từ ngày 18/3, bệnh nhi không sốt nhưng có hắt hơi, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 27/3, bệnh nhi được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhi được cách ly tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. 5 ngày sau, bệnh nhi được chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng TPHCM tiếp tục điều trị, tình trạng ổn định, hết ho, hết sốt. Sau 10 ngày điều trị, qua 3 lần kết quả xét nghiệm đều âm tính, bệnh nhi được xuất viện ngày 10/4.

Ngay sau khi có kết quả dương tính trở lại sau 25 ngày xuất viện, bệnh nhi này được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Trong thời gian cách ly theo dõi tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với người thân trong gia đình và một gia đình khác trong chung cư khi ăn cơm (F1).

Hiện tất cả các trường hợp này đều được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung Quận 2. Trung tâm y tế quận cũng đã phun xịt nơi ở của gia đình, các khu tập trung công cộng như thang máy, hành lang chung cư. Ban quản lý chung cư nơi bệnh nhi cư trú đã có thông báo, đồng thời yêu cầu cư dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây nhiễm ra cộng đồng./.

Viết bình luận