Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi diễn tiến tốt

Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi diễn tiến tốt

VOV.VN - BN 419 đã không còn những triệu chứng sốt, khó thở. Hiện bệnh nhân sinh hoạt, ăn uống bình thường.

Sáng 28/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, BN 419 mắc Covid-19, hiện sức khỏe đã ổn định. Những triệu chứng sốt, khó thở đã không còn, bệnh nhân sinh hoạt, ăn uống bình thường.

BN 419 là nam, 17 tuổi, có địa chỉ tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 14/7, BN 419 có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị. Đến ngày 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi trên xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

benh nhan mac covid-19 tai quang ngai dien tien tot hinh 1
Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, Cơ sở 2, nơi BN 419 được cách ly điều trị.

Ngày 20/7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt. Ngày 22/7, bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và biểu hiện sốt, ho, khó thở và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Ngày 24/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả ngày 26/7 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cũng thông báo về trường hợp BN 370. Bệnh nhân này đã lần đầu tiên có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 6 lần xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân 370 là chuyên gia quốc tịch Serbia nhập cảnh đến sân bay Đà Nẵng và được cách ly vào ngày 9/7.

Theo kết quả xét nghiệm ngày 107, bệnh nhân đã mắc Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị. Đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Quảng Ngãi../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close