Bệnh viện E dỡ bỏ cách ly, đón người dân đến khám trở lại
VOV.VN - Tối 20/8, Bệnh viện E, Hà Nội đã chính thức dỡ bỏ các biện pháp cách ly, đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh bình thường trở lại.
Sau 24h cách ly y tế, đến 18h30 ngày 20/8, Bệnh viện E, Hà Nội đã chính thức dỡ bỏ các biện pháp cách ly, đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh bình thường trở lại.
GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E thực hiện dỡ bỏ hệ thống rào chắn bảo vệ khu cách ly tại cổng bệnh viện.
Theo GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, giây phút này được hơn 1000 cán bộ, viên chức và bệnh nhân bên trong bệnh viện mong chờ.
"Chúng tôi hết sức vui mừng khi bệnh viện hoạt động trở lại bình thường. Việc cách ly 24h, tạm thời ngừng hoạt động là hoạt động phòng ngừa cần thiết, rất mong bà con nhân dân thông cảm. Sau khi hoạt động trở lại chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh xịt khuẩn, đeo khẩu trang,...những người ra vào bệnh viện", GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ. (Ảnh: Bệnh viện E tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh ngay sau đó).
Những trường hợp bệnh nhân bị nặng, tái khám được ưu tiên vào bệnh viện trước.
Nhiều nhân viên bệnh viện E không khỏi tỏ ra vui mừng khi dỡ bỏ cách ly y tế.
Trước đó, vào chiều 20/8 bộ Y tế chính thức công bố BN 994 sau nhiều lần xét nghiệm hiện đại, kĩ càng đều có kết quả âm tính. 
Lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là một trong những trường hợp đáng lưu với tất cả các bệnh viện. Theo đó, đặt ra vấn đề rằng các bệnh viện, cơ sở y tế phải luôn luôn lưu ý để tạo “phản xạ mang tính lâm sàng” khi phát hiện bất cứ bệnh nhân nào có dấu hiệu sốt hay bệnh cảnh lâm sàng khác… và đặt tình huống tất cả bệnh nhân tới khám chữa bệnh đều có yếu tố nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để phản ứng khẩn cấp khi cần thiết. (Ảnh: Bệnh viện E bị phong tỏa vào tối 19/8).  
Từ 20h ngày 19/8, bệnh viện E tạm ngừng tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh, sau đó được dỡ bỏ vào tối 20/8.
Toàn bộ bệnh viện E được phun khử khuẩn ngay trong đêm 19/8.
Khu vực bệnh BN994 về nghỉ sau khi đi khám tại bệnh viện E bị phong tỏa trong tối 19/8./.