Bị dao Thái đâm thấu tim nạn nhân thoát tử vong​

Bị dao Thái đâm thấu tim, nạn nhân thoát chết

VOV.VN - Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, một bệnh nhân bị dao Thái Lan đâm thấu tim vừa được mổ cứu kịp thời.

Bệnh nhân Lê Bảo A. ,50 tuổi, hành nghề lái xe ôm, ngụ tại Quận 12 được cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 4 (Quân đoàn 4) vào ngày 13/9, với lý do bị đâm vào ngực trái bằng dao Thái Lan khoảng 1cm ở khoang liên sườn, ngay 5 đường giữa xương đòn trái.

bi dao thai dam thau tim nan nhan thoat tu vong​ hinh 1
Bệnh nhân bị dao đâm thủng tim.

Qua siêu âm, các bác sỹ thấy tràn dịch màng tim lượng ít và đã khâu xử lý vết thương thành ngực tại chỗ. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức. Tại đây, bệnh nhân được siêu âm tim và chụp CT-Scan ngực với chẩn đoán tràn dịch mang ngoài tim, tổn thương rách tụ dịch cơ tim thất Phải vùng mỏm.

Bệnh viện đã tiến hành mở ngực cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Tại thời điểm đó, bệnh nhân không có người thân. Trong quá trình mổ, hút được gần nửa lít máu do tràn màng tim. Sau đó bệnh nhân được khâu và cầm máu nhanh chóng.

Bác sỹ Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực – Mạch máu, Bệnh viện Thủ Đức cho biết: “Nếu không mổ mà tim vẫn cứ đập thì máu vẫn cứ trào ra. Đến một mức nào đó thì máu quá nhiều đi sẽ chèn ép quả tim. Tim sẽ không co bóp được nữa thì bệnh nhân sẽ tử vong. Quá trình làm rất là mau, cầm máu kịp thời nên không cần phải truyền máu”.

Hiện, bệnh nhân đã tỉnh táo. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân bị một nam thanh niên dùng dao Thái đâm 1 nhát vào tim. Sau đó, chú của hung thủ đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close