Bí thư Thái Nguyên: Xử lý nghiêm vụ Thượng úy tát nhân viên bán hàng

VOV.VN - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhấn mạnh quan điểm dứt khoát xử lý nghiêm vụ Thượng úy công an tát nhân viên bán hàng nếu xác định đúng vi phạm.

Liên quan vụ Thượng ủy Nguyễn Xô Việt (SN 1984, cán bộ công an thị xã Phổ Yên) bị tố có hành vi ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát một nam nhân viên tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng uý Nguyễn Xô Việt.

Sự việc được camera của trạm dừng nghỉ Hải Đăng ghi lại.

Sáng 13/11, bên hành lang Quốc hội, ông Trần Quốc Tỏ - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, ông đã nắm được vụ việc và nhấn mạnh quan điểm dứt khoát xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị xây dựng về đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của cơ quan mình tùy theo vị trí công tác. Nếu cán bộ vi phạm quy định thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo ông, văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý của từng vấn đề là từng cơ quan, đơn vị thực hiện. Ông cũng cho rằng, công an là lực lượng có tính đặc thù, thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ gìn tư cách, lối sống sinh hoạt gương mẫu.

Trước đó, ngày 11/11, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh ông bố ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng, rồi tát vào mặt nam nhân viên khác khiến nhiều người bất bình.

Theo hình ảnh từ camera ghi lại, một người đàn ông ngồi bên ngoài cửa hàng rồi chỉ cho con trai đi vào lấy đồ ăn. Sau khi cậu bé lấy một gói xúc xích cầm trên tay đi ra phía quầy thu tiền thì hai nhân viên gồm 1 nam, 1 nữ bảo cậu bé tính tiền trước mới được đem gói xúc xích ra ngoài.

Tuy nhiên, ông bố ngồi gần đó lại ra hiệu bảo con trai mang gói xúc xích đi ra. Trong lúc cậu bé đang lưỡng lự chưa biết nghe lời ai thì người đàn ông này đi tới cầm gói xúc xích từ tay con trai rồi bóc vỏ, ném vào mặt nhân viên nữ đứng ở quầy.

Chưa dừng lại, người đàn ông này còn đi tới tát mạnh vào mặt nam nhân viên khác trước sự chứng kiến của nhiều người.

Được biết, vụ việc xảy ra vào sáng 10/11 tại trạm nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Công an tỉnh Thái Nguyên xác nhận, người đàn ông trong clip là Thượng uý Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Công an Thị xã Phổ Yên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thượng úy tát nhân viên không phải con PGĐ Công an tỉnh Thái Nguyên

VOV.VN - Thông tin Thượng uý tát nhân viên trạm dừng là con trai của một PGĐ Công an tỉnh Thái Nguyên là không đúng sự thật.

Thượng úy tát nhân viên trạm Hải Đăng: Ngành Công an cần xử lý nghiêm!

VOV.VN -Hành động lệch chuẩn, hành hung người khác của những người như Thượng úy Nguyễn Xô Việt cần xử lý nghiêm, không để “con sâu làm rầu nồi canh”, làm xấu hình ảnh “đầy tớ của dân”

Thượng úy tát nhân viên trạm Hải Đăng: Đừng tiêm nhiễm tính xấu cho con!

VOV.VN -Hành động côn đồ của Thượng úy Nguyễn Xô Việt chắc chắn sẽ bị xử lý nhưng lo lắng hơn cả những đứa trẻ như con ông Việt sẽ bị "tiêm nhiễm" thói xấu của người lớn

Tin cùng chuyên mục