Biên phòng Kon Tum duy trì 58 chốt chặn phòng dịch Covid-19

Biên phòng Kon Tum duy trì 58 chốt chặn phòng dịch Covid-19

VOV.VN -58 chốt chặn phòng dịch Covid-19 mà lực lượng Biên phòng Kon Tum duy trì được bố trí dọc tuyến biên giới dài trên 292 km giáp Lào và Campuchia.

Dù dịch bệnh đã có diễn biến tích cực, các biện pháp giãn cách xã hội cũng được nới lỏng, song lực lượng Biên phòng Kon Tum vẫn duy trì 58 chốt chặn kiểm soát phòng dịch Covid-19 suốt dọc tuyến biên giới.

Các chốt chặn phòng dịch Covid-19 mà lực lượng Biên phòng Kon Tum duy trì được bố trí ở khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, các đường mòn, lối mở suốt dọc tuyến biên giới dài trên 292km giáp hai nước bạn Lào và Campuchia.

Tại các chốt chặn lực lượng Biên phòng duy trì lịch trực cả ngày lẫn đêm kiểm soát chặt chẽ không để người dân xâm nhập từ ngoại biên vào nội địa.

vov_bien_phong_wafd.jpg
Cán bộ Biên phòng lấy thông tin và tuyên truyền cho người dân về phòng dịch Covid-19 tại một chốt chặn.

Cùng với duy trì 58 chốt chặn trên biên giới, các đồn Biên phòng ở Kon Tum còn duy trì 14 tổ tuyên truyền văn hóa, đến từng thôn làng của 13 xã biên giới tuyên truyền cho người dân hiểu về tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng úy Nguyễn Văn Duy, đồn biên phòng Đăk Long, Tổ trưởng chốt chặn làng Long Yên, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei cho biết, cán bộ chiến sỹ tại chốt thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ, vừa kiểm soát chặt chẽ không để người dân xâm nhập từ ngoại biên vào nội địa, vừa hướng dẫn người dân địa phương đi làm nương rẫy qua chốt thực hiện các biện pháp phòng dịch.

“Chúng tôi đã thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19. Thường xuyên chốt chặn 24/24, đảm bảo quân số trên một ca. Bà con thường xuyên đi làm rẫy qua lại chốt chúng tôi thì chấp hành nghiêm quy định và hướng dẫn của chốt bộ đội biên phòng đúng như quy trình. Khi hướng dẫn bà con vào chưa có khẩu trang thì bộ đội biên phòng cũng cấp phát cho bà con, hướng dẫn cho họ là quy trình rửa tay cồn, sát trùng đảm bảo phòng dịch Covid-19”, Thượng úy Nguyễn Văn Duy nói./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục