Biểu dương, khen thưởng các ngư dân cứu tàu cá Philippines bị nạn

Biểu dương, khen thưởng các ngư dân cứu tàu cá Philippines bị nạn

VOV.VN - Ông Ngô Văn Thẻng (ngư dân ở xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công) và các thuyền viên trên tàu đã dũng cảm cứu 22 ngư dân Philippines bị nạn trên biển.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh kịp thời khen thưởng, biểu dương xứng đáng cho hành động đẹp của ông Ngô Văn Thẻng (ngư dân ở xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công) và các thuyền viên trên tàu đã dũng cảm cứu  22 ngư dân Philippines bị nạn trên biển.

bieu duong, khen thuong cac ngu dan cuu tau ca philippines bi nan hinh 1
Biểu dương, khen thưởng các ngư dân cứu tàu cá  Philippines bị nạn.

Mới đây ngày 9/6, trong khi đánh bắt xa bờ tại khu vực khu vực bãi Cỏ Rong thuộc Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), ông Ngô Văn Thẻng làm chủ kiêm tài công tàu cá mang số hiệu TG-90983-TS đã phát hiện tàu cá của nước bạn có 22  người đang bị nạn trôi dạt trên biển. Ông Ngô Văn Thẻng và các thuyền viên không ngần ngại đã tìm cách đưa các nạn nhân qua tàu mình an toàn.

Sau khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, ông Ngô Văn Thẻng đã báo cáo vụ việc với lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam và những nạn nhân đã được bàn giao cho phía ngành chức năng của Philippines. Riêng tàu cá của ông Thẻng vẫn tiếp tục xa khơi, bám biển./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close