Bình Phước: Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

Bình Phước: Bé sơ sinh vừa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

VOV.VN -UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vừa ra thông báo tìm cha mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi.

Theo thông báo, vào khoảng 11h30 ngày 10/9, tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm (ở thôn 3, xã Nghĩa Trung), một số người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường.

binh phuoc: be so sinh vua cat day ron bi bo roi ben le duong hinh 1
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Bình Phước.

Lúc phát hiện, cháu bé mới sinh, giới tính nữ, cân nặng 2,4 kg nằm trong túi nilon màu đen, rốn mới cắt chưa cột, trên người mặc áo len màu đỏ, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo. UBND xã Nghĩa Trung đã lập biên bản và bàn giao cho Trạm y tế xã để tạm thời nuôi dưỡng.

Sau khi thăm khám ban đầu, sức khỏe của cháu bé bình thường. Do mới sinh nên cháu bé khát sữa, các nhân viên trạm y tế phải đi xin sữa của nhiều sản phụ đang nuôi con nhỏ trên địa bàn, đồng thời người dân cũng cho cháu bé quần áo và các vật dụng khác. Từ lúc phát hiện vụ việc đến nay, nhiều người dân đã liên hệ xin nuôi cháu bé tuy nhiên chính quyền xã chưa đồng ý.

Trong thông báo, UBND xã Nghĩa Trung đề nghị ai biết thông tin về cha mẹ đẻ cháu bé thì liên hệ với chính quyền để làm các thủ tục theo quy định. Sau 7 ngày kể từ khi ra thông báo, nếu không ai đến nhận thì chính quyền sẽ đăng ký khai sinh và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close