Đình chỉ công tác lãnh đạo huyện quát tháo tại chốt kiểm dịch

Bình Phước: Đình chỉ công tác lãnh đạo huyện quát tháo tại chốt kiểm dịch

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định, đã chỉ đạo đình chỉ công tác, xử lý nghiêm đối với ông Lưu Văn Thanh.

Liên quan đến vụ việc ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, chống đối, không chịu đo thân nhiệt, tối 12/4, trao đổi với phóng viên, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định, đã chỉ đạo đình chỉ công tác, xử lý nghiêm đối với ông Lưu Văn Thanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho biết, vào 9h00 ngày 13/4 tỉnh sẽ công bố chính thức đến các cơ quan báo chí về hình thức xử lý đối với ông Lưu Văn Thanh.

dinh chi cong tac lanh dao huyen quat thao tai chot kiem dich hinh 1
Ông Thanh đập bàn, quát tháo cán bộ chốt kiểm dịch 

Thông báo vào tối 12/4 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cũng cho biết, Tỉnh ủy Bình Phước rất quan tâm đến vụ việc nói trên và khẳng định, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan xử lý vụ việc một cách nghiêm túc, không bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định hiện hành. 

Trước đó, sáng 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long.

Trong đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7h ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản), ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn tỏ thái độ chống đối.

Phóng viên đã liên lạc với ông Lưu Văn Thanh và ông này xác nhận ông người trong đoạn clip. Ông giải thích rằng do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy nên mới có hành động như vậy. Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hớn Quản cho biết đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận minh đã sai.

Tuy nhiên, theo ông Thanh, đoạn clip này chỉ là khúc sau, không phản ánh hết bản chất của toàn bộ vụ việc. "Tôi thấy xe tôi bị dừng lại, nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả," ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, lúc đầu cán bộ cảnh sát giao thông đã cho đi, nhưng một cán bộ khác lại tiếp tục tới gõ cửa kính yêu cầu ông xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh khiến ông bức xúc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close