Bình Phước khẩn trương khoanh vùng, dập dịch bạch hầu

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn yêu cầu sở, ngành, địa phương về việc tăng cường, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chỉ đạo Sở Y tế tăng cường các hoạt động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm trường hợp mắc mới, ổ dịch mới phát sinh. Song song đó, phải cách ly các trường hợp mắc, khoanh vùng, vệ sinh môi trường, khử khuẩn để xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài.

Bình Phước tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân.

Ngành y tế phải rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu trong chương trình tiêm chủng mở rộng để tổ chức tiêm bổ sung; đảm bảo cho trẻ được tiêm đủ mũi, đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95% ở tất cả các xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi tiếp cận với dịch vụ y tế còn hạn chế.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, an toàn cho học sinh.

Một số sở, ngành có liên quan và các địa phương tăng cường truyền thông, sử dụng ngôn ngữ phù hợp với đồng bào dân tộc thiểu số nhằm cung cấp các thông tin cần thiết, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu để người dân hiểu, chủ động thực hiện. Địa phương tích cực vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, đảm bảo đủ mũi và đúng lịch./.

Viết bình luận