Bình Thuận bác tin bịa đặt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Bình Thuận bác tin bịa đặt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội

VOV.VN - Cơ quan chức năng TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đang xem xét để mời người tung tin bịa đặt về dịch Covid-19 lên xử lý.

Sáng 11/3, UBND TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra thông tin bịa đặt về việc xuất hiện 33 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, đồng thời khẳng định hiện chưa có khu phố nào bị cách ly như tin đồn. 

Trước đó, tối 10/3, trên tài khoản Facebook Ho Thi My Anh đăng dòng trạng thái: “Khu phố 14 phường Phú Thủy có 33 ca dương tính đang bị cách ly”. Dù chủ tài khoản gỡ bỏ nội dung này không lâu sau đó nhưng thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

binh thuan bac tin bia dat ve dich covid-19 tren mang xa hoi hinh 1
Tin đồn về dịch Covid-19 tại Bình Thuận.

Cũng trong ngày 10/3, nhiều tài khoản Facebook khác tung tin rằng, một số khu phố ở TP Phan Thiết đang bị phong toả để ngăn chặn dịch và còn đưa cả danh sách những thành viên trong Hội doanh nhân Bình Thuận đi chung chuyến bay đến Mỹ với bệnh nhân thứ 34 mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy không có ai trong Hội này đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 34.

Trước những thông tin không chính xác đó, sáng 11/3, ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phan Thiết  khẳng định, tính đến sáng cùng ngày, Bình Thuận chỉ có 1 ca mắc bệnh, 17 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được cách ly theo đúng quy trình của ngành y tế. Nơi làm việc, nhà ở của bệnh nhân số 34 đã được phun thuốc sát trùng và chưa có khu vực nào bị phong toả hay cách ly. 

"Có một số thông tin nói rằng, phường Phú Thủy xuất hiện 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là sai sự thật. Cơ quan chức năng đang xem xét để mời người tung tin lên xử lý"-ông Võ Văn Thông nói./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close