Bình Thuận hạ thủy 2 tàu cá hiện đại công suất lớn

Bình Thuận hạ thủy 2 tàu cá hiện đại, công suất lớn

VOV.VN - Tàu cá BTh 97949 của ông Võ Hạnh và tàu cá BTh 97879 của ông Nguyễn Văn Quáng có cùng thiết kế vỏ gỗ, máy mới hiện đại, công suất lớn.

Chiều nay (1/10), tại bến đóng tàu Việt Tân Long, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, ngư dân địa phương đã tiến hành hạ thủy hai con tàu công suất lớn đóng mới nhờ nguồn vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu BTh 97949 của ông Võ Hạnh và tàu BTh 97879 của ông Nguyễn Văn Quáng có cùng thiết kế vỏ gỗ, máy mới hiện đại, công suất 750CV. Tính cả thiết bị, ngư lưới cụ trên tàu, mỗi chiếc có tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. Trong đó, 70% có được từ nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã La Gi cho vay theo Nghị định 67 của Chính phủ và 30% vốn đối ứng của gia đình.

binh thuan ha thuy 2 tau ca hien dai cong suat lon  hinh 1
Tàu BTh 97879 của ông Nguyễn Văn Quáng, thị xã La Gi 

Sau khi hạ thủy, hai tàu cá này sẽ hành nghề lưới rê xù (hay còn gọi là lưới chấp) trên các vùng biển xa của Tổ quốc. Có tàu mới công suất lớn, ngư dân thuận tiện hơn trong hoạt động đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ biển đảo quê hương. 

Ông Võ Hạnh, chủ tàu BTh 97949, phường Bình Tân, thị xã La Gi nói: "Con tàu công suất lớn sẽ chịu đựng được thời tiết tốt hơn tàu nhỏ, tàu cũ. Tôi đi khơi xa đảm bảo an toàn cho thuyền viên. Tôi cũng có thể mạnh dạn đánh bắt ở những vùng biển đảo xa của Tổ quốc"./.

Đến nay, cùng với Tiền Giang, Bình Thuận là tỉnh đi đầu trong cả nước về hoạt động hỗ trợ nguồn vốn vay đóng tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67 của Chính phủ. Toàn tỉnh có 132 hồ sơ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. 17 trường hợp đã được ngân hàng cam kết cho vay hợp đồng tín dụng 97,3 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân hơn 71 tỷ đồng. 9 chiếc đã hoàn thành, hạ thủy, đưa vào sử dụng./. 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close