Tìm thấy kho vàng 4000 tấn ở Bình Thuận

Bình Thuận: Lại có người trình báo tìm thấy kho vàng 4.000 tấn

Một người dân ở quận Phú Nhuận (TP CM) cho biết đã tìm thấy kho vàng 4.000 tấn và yêu cầu địa phương tìm hiểu...

Ngày 5/3, ông Lê Trung Trực, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận), xác nhận có người đến UBND xã Phước Thể (huyện Tuy Phong) trình báo về kho vàng 4.000 tấn.

Theo thông tin từ UBND huyện Tuy Phong, ngày 4/3, một người đàn ông đến UBND xã Phước Thể đòi gặp bằng được Chủ tịch xã Đặng Ngọc Long để báo cáo khẩn cấp về kho vàng 4.000 tấn mà người này nói “vừa tìm thấy”.

tim thay kho vang 4000 tan o binh thuan hinh 1
Núi Tàu 

Đáng chú ý, người này xin không tiết lộ tên tuổi. “Chúng tôi chỉ biết, người này ở Quận Phú Nhuận (TP HCM), từng tham gia trong quân đội chế độ cũ trước năm 1975. Ông này cũng mang theo cái bản đồ vải, vẽ ngoằn ngoèo giống như của cụ Tiệp (Trần Văn Tiệp, 101 tuổi, trú tại quận Phú Nhuận, TP HCM - PV) hồi trước. Sau đó, yêu cầu lãnh đạo xã phải đi theo ông ấy đến hiện trường để quan sát, ghi nhận và lập biên bản”- một cán bộ UBND xã Phước Thể cho biết.
Ngay sau đó, đoàn công tác của UBND xã do Chủ tịch Đặng Ngọc Long dẫn đầu cùng với người đàn ông này đến địa điểm “kho vàng”. Tại hiện trường, UBND xã ghi nhận có lộ ra hai tấm bê tông rộng khoảng 1 m2, mà theo tấm bản đồ chính là cửa... kho vàng. Vị trí này nằm cách chân núi Tàu chừng 200 m về hướng đông.
"Sau khi nghe ông Đặng Ngọc Long báo cáo nhanh, chúng tôi chỉ đạo lập biên bản tiếp nhận sự khai báo của công dân. Vì theo quy định của nhà nước, khi có công dân đến khai báo tìm thấy báu vật, tài nguyên quý hiếm thì chính quyền ghi nhận và báo cáo lên cấp trên. Ngày thứ hai (7/3) UBND xã mới chính thức có văn bản báo cáo huyện. Sau đó chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh”- ông Lê Trung Trực nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close