Bình Thuận thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận đang chống chọi với tình trạng hạn hán khốc liệt. Hàng chục ngàn hộ dân khu vực nông thôn thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 1039 công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nhiều hộ gia đình ở xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình phải mua nước thùng để sinh hoạt hằng ngày.

Theo đó, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, đầu tư bồn, bể chứa nước hộ gia đình; chủ động sử dụng ngân sách của địa phương để triển khai ngay các biện pháp, kịp thời giải quyết nguồn nước cho nhân dân, tuyệt đối không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết, trước mắt rà soát lại các khu vực bị thiếu nước để triển khai lắp đặt ngay bồn tạm cung cấp nước tập trung, huy động xe bồn chở nước ngọt và cấp nước lưu động cho nhân dân.

Những đứa trẻ đùa nghịch bên những thùng nước.

"Thứ nhất là ưu tiên nước cho sinh hoạt, đảm bảo hết mùa khô này không để thiếu nước, đặc biệt là nước cho thành phố Phan Thiết và các đô thị. Thứ hai là ưu tiên nước cho gia súc gia cầm", ông Phước cho hay./.

Viết bình luận