Bình Thuận thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Bình Thuận thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

VOV.VN - Tỉnh Bình Thuận đang chống chọi với tình trạng hạn hán khốc liệt. Hàng chục ngàn hộ dân khu vực nông thôn thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 1039 công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

binh thuan thieu nuoc sinh hoat tram trong hinh 1
Nhiều hộ gia đình ở xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình phải mua nước thùng để sinh hoạt hằng ngày.

Theo đó, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, đầu tư bồn, bể chứa nước hộ gia đình; chủ động sử dụng ngân sách của địa phương để triển khai ngay các biện pháp, kịp thời giải quyết nguồn nước cho nhân dân, tuyệt đối không để người dân bị thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cho biết, trước mắt rà soát lại các khu vực bị thiếu nước để triển khai lắp đặt ngay bồn tạm cung cấp nước tập trung, huy động xe bồn chở nước ngọt và cấp nước lưu động cho nhân dân.

binh thuan thieu nuoc sinh hoat tram trong hinh 2
Những đứa trẻ đùa nghịch bên những thùng nước.

"Thứ nhất là ưu tiên nước cho sinh hoạt, đảm bảo hết mùa khô này không để thiếu nước, đặc biệt là nước cho thành phố Phan Thiết và các đô thị. Thứ hai là ưu tiên nước cho gia súc gia cầm", ông Phước cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close