Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Làm đến cùng vụ Cục phó mất trộm tiền

VOV.VN - “Chúng tôi sẽ phối hợp cơ quan điều tra làm đến cùng để rõ “tình ngay lý gian”, anh Quang có vi phạm gì không hay bên cạnh đó còn vấn đề gì”

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này khi trả lời báo chí chiều 3/10, liên quan việc ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.

Ông Trần Hồng Hà chia sẻ, ngành phụ trách 8 lĩnh vực rất gần cuộc sống và được người dân, DN rất quan tâm. Do vậy, nếu không có quy định pháp luật chặt chẽ, rõ ràng, công khai, minh bạch cũng như giáo dục cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện công tác quản lý thì rất dễ nhiều cán bộ sa ngã, có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu...

bo truong tran hong ha: lam toi cung de ro vu cuc pho mat trom tien hinh 1
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, chiều 3/10

Trong thời gian qua, tất cả lĩnh vực nói chung, trong đó có lĩnh vực tài nguyên – môi trường thì Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm để có quy định những điều đảng viên không được làm, rồi quy định pháp luật... tạo môi trường công khai minh bạch, làm rõ trách nhiệm công chức, viên chức và phòng ngừa xảy ra tình trạng nhũng nhiễu.

Những vụ việc như ở Yên Bái, rồi Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất tiền thì cơ quan chức năng đang làm rõ và chờ kết luận cuối cùng mới có thể đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, về quan điểm, nếu có đủ chứng cứ cho thấy cán bộ có hành vi sách nhiễu, vi phạm, trục lợi thì xử lý nghiêm theo pháp luật, không trừ một ai.

“Trường hợp anh Quang, tôi được báo cáo, khi cơ quan điều tra đến kiểm tra hiện trường và theo văn bản thì chỉ thể hiện mất bao nhiêu, còn lại cái gì chứ không có thông tin nào nói là phong bì bóc dở...”- ông Trần Hồng Hà cho biết, đồng thời nhấn mạnh sẽ xử lý không trừ một ai nếu có vi phạm, kể cả người lợi dụng đưa thông tin thất thiệt.

“Có một số thông tin nói anh Quang nhũng nhiễu, gây ra việc này khác, về góc độ cơ quan nhà nước, tôi chưa nhận được phản ứng nào của doanh nghiệp mà anh Quang thanh tra, kiểm tra rồi sau đó kết luận. Tôi nói với anh em, nếu có bằng chứng hãy gửi cho tôi, tôi sẽ xem xét và cử đoàn đến kiểm tra lại để trên cơ sở đó đánh giá” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Người đứng đầu ngành tài nguyên và môi trường cũng lưu ý, mọi đánh giá phải công khai, công bằng, khách quan, tránh suy diễn, suy đoán vì không chỉ ảnh hưởng uy tín của cán bộ mà còn ảnh hưởng uy tín của cơ quan Nhà nước.

“Chúng tôi sẽ phối hợp cơ quan điều tra làm đến cùng để xem tình ngay lý gian thế nào, anh Quang có vi phạm gì không hay bên cạnh đó còn có vấn đề gì nữa và không trừ một ai, ai vi phạm đều phải xử lý” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định./.

Ngọc Thành/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x