Bộ Y tế đề nghị Huế hỗ trợ Quảng Ngãi điều trị bệnh nhân Covid-19

Bộ Y tế đề nghị Huế hỗ trợ Quảng Ngãi điều trị bệnh nhân Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế, cử một đội cơ động phản ứng nhanh chống Covid-19 hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi.

Ngày 26/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cử một đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi - nơi đang tiếp nhận và điều trị các ca mắc và nghi mắc Covid-19.

bo y te de nghi hue ho tro quang ngai dieu tri benh nhan covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Với Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Cục Quản Khám, chữa bệnh đề nghị Sở chỉ đạo Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi  khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị Covid-19 , Bộ Y tế (khi cần thiết) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Cùng ngày Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng gửi văn bản hỏa tốc tới Sở Y tế TP Đà Nẵng, nêu rõ, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Cục Quản Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thành phố thống nhất kế hoạch, phân công công việc giữa các đơn vị của Đà Nẵng và phối hợp chặt chẽ với các đội cơ động, tổ công tác của Bộ Y tế để bảo đảm không trùng lắp đạt hiệu quả cao. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân và các điều kiện làm việc cần thiết cho các đội, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đề xuất để phối hợp thực hiện các giải pháp khoanh vùng, dập dịch, tập trung tối đa mọi nguồn lực để tru tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho các người bệnh, đặc biệt BN 416 và BN 418 đang có diễn biến nhanh và nặng.

Các cơ sở y tế phải nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban Điều trị để chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho căn bộ y tế, người bệnh và cộng đồng. Cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close