Bộ Y tế nhận phân bổ 100 tỷ đồng qua tin nhắn phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đây là số tiền thu được từ 2,2 triệu tin nhắn trong đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Chiều 10/4, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao số tiền phân bổ đợt 1 trị giá 100 tỷ đồng tới Bộ Y tế.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, mỗi người một giọt nước nhỏ sẽ hòa vào thành biển lớn, chỉ trong 20 ngày mà số tiền thu được qua tin nhắn đã đạt trên 133 tỷ đồng.

“Đây có lẽ là lần đầu tiên cổng nhắn tin nhân đạo có lượng tiền đóng góp rất lớn từ người dân. Điều đó cho thấy, dân tộc ta mỗi khi khó khăn thì tinh thần yêu nước, tinh thần cộng đồng lại được thể hiện rất mạnh mẽ. Trong số 2,2 triệu tin nhắn có những cô bé, cậu bé lớp 1, hay có những cụ 100 tuổi đều ủng hộ, rất cảm động trước những tấm lòng đó”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, từ số tiền 133 tỷ này sẽ phân bổ trước 100 tỷ tới Bộ Y tế nhằm phục vụ việc mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 và sẽ dùng cho cả những đợt sau khoảng thời gian cao điểm phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là đợt ủng hộ rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trước lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thông qua việc nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Mỗi tin nhắn sẽ tiếp thêm động lực, nguồn lực cho đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

“Hơn 2 tháng qua, chúng ta chứng kiến sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế, của những chiến sĩ quân đội, công an và cả đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí. Hình ảnh của những người nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần yêu nước, thôi thúc toàn dân đồng hành cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Khẳng định việc phát động nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia thu được những kết quả thiết thực, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay phòng chống dịch thông qua việc ủng hộ tiền, hiện vật và nhắn tin tới cổng thông tin nhân đạo quốc gia để đóng góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch.

“Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã đạt trên 830 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt trên 133 tỷ đồng. Để có thêm nguồn lực hỗ trợ những người đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, rất cần thêm những sự ủng hộ của mỗi người chúng ta để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kỳ vọng.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ công chức viên chức của ngành, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cám ơn toàn thể tổ chức, cơ quan, cá nhân, đơn vị đã ủng hộ và chia sẻ với ngành y tế, đóng góp một cách thiết thực cho công cuộc phòng chống dịch. Theo ông Trương Quốc Cường, từ số tiền được phân bổ từ nhắn tin, Bộ Y tế sẽ kịp thời giao các đơn vị, cơ sở y tế mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc nhắn tin ủng hộ được thực hiện với cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền ủng hộ của các chủ thuê bao di động qua tin nhắn sẽ tiếp tục được chuyển đến các cơ quan trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh để mua trang thiết bị, vật tư và thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

*** Cũng trong chiều 10/4, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Bảo hiểm AIA số tiền 2 tỷ đồng cùng gói hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm trị giá 23 tỷ đồng; Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam số tiền 300 triệu đồng; Công ty TNHH Truyền hình Cáp SaigonTourits (SCTV) ủng hộ 600 triệu đồng; Chi nhánh Truyền hình cáp HanoiSCTV ủng hộ 50 triệu đồng; Bà Nguyễn Thị Viễn ở tại phố Nguyễn Trãi, Hà Đông ủng hộ 2 tấn gạo; Hệ thống ZaloPay và khách hàng ủng hộ 1,6 tỷ đồng./.