Cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Trạm ở thành phố Đồng Hới

Cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Trạm ở thành phố Đồng Hới

VOV.VN -Chiều 25/6, cá chết dày đặc, chủ yếu là cá rô phi nổi trên mặt hồ. Hiện tượng cá chết gây ra mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hai ngày qua, tại khu vực hồ Trạm, thuộc tổ dân phố Nam Thành, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường.

ca chet hang loat noi trang ho tram o thanh pho dong hoi hinh 1
Công nhân đang vệ sinh hồ Trạm, vớt cá chết nổi trên hồ

 Hiện tượng cá chết rải rác xuất hiện từ 5 ngày trước nhưng cao điểm là vào các tối 24 và 25/6. Chiều qua (25/6), cá chết dày đặc, chủ yếu là cá rô phi nổi trên mặt hồ. Hiện tượng cá chết gây ra mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Những ngày qua thời tiết nắng nóng, mực nước hồ xuống thấp, nhiệt độ nước trong hồ tăng cao, một số hệ thống cống thông với hồ Trạm xả nước thải sinh hoạt. Khi xảy ra tình trạng cá chết, UBND thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố Đồng Hới huy động công nhân tập trung thu gom xác cá.

ca chet hang loat noi trang ho tram o thanh pho dong hoi hinh 2
Cá chết nổi dày đặc tại hồ Trạm, thành phố Đồng Hới.

Đến chiều này 26/6, đơn vị này đã cơ bản hoàn thành việc thu dọn cá chết trên hồ Trạm. Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Đồng Hới đã lấy mẫu nước trong hồ để kiểm tra.

Ông Lê Công Kim, Giám đốc Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, tình trạng cá hồ Trạm chết đã xảy ra nhiều lần, nhưng lần này số lượng cá chết nhiều hơn trước. Sáng ngày 25/6 đơn vị ra kiểm tra thấy cá chết cả loạt, khoảng 4- 5 tấn, đã thu vớt mang đi xử lý xong.

Theo ông Kim, có thể tại trời nắng quá, mà mực nước ở hồ bây giờ rất thấp, nước nóng quá cá chết.

“Bây giờ ở hồ không có đường nước vào, nước trong hồ đã cạn nước. Cho nên cần phải có kinh phí để nạo vét, khi mùa nước lên sẽ giữ nước lại được. Hồ này đã lâu rồi chưa nạo vét rồi…”, ông Kim nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close