Cà Mau: Phát hiện tàu nước ngoài sang mạn dầu trái phép

Cà Mau: Phát hiện tàu nước ngoài sang mạn dầu trái phép

VOV.VN -Tàu DIAMOND Z do ông YE MIN HTUN làm thuyền trưởng có hàng vi mua bán, sang mạn dầu D.O mà không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa trên vùng biển Việt Nam.

Hôm nay (21/7), Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ TP.HCM  để thông báo đến cơ quan đại diện ngoại giao các nước có công dân liên quan đến vụ vi phạm pháp luật trên vùng biển Việt Nam.

Theo đó, vào ngày 14/7, trên vùng biển Tây Nam, lực lượng làm nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã kiểm tra, tạm giữ  1 tàu nước ngoài có tên DIAMOND Z có hành vi mua bán hàng hóa trái phép. Sau đó, tàu DIAMOND Z đã được đưa về cảng Hải đội 421/Hải đoàn 42/BTL Vùng Cảnh sát biển 4 (ở thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

ca mau: phat hien tau nuoc ngoai sang man dau trai phep hinh 1
Lực lượng chức năng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra hàng hóa trên tàu vận chuyển khoảng 150.000 lít dầu D.O không có giấy tờ chứng minh hồi tháng 6 (ảnh minh họa)

Kết quả xác minh ban đầu thể hiện, tàu DIAMOND Z do ông YE MIN HTUN (43 tuổi, địa chỉ: Yangon, Myanmar) làm thuyền trưởng có hàng vi mua bán, sang mạn dầu D.O mà không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa trên vùng biển Việt Nam. Trên tàu này có 17 người (5 người quốc tịch Myanmar, 11 người quốc tịch Indonesia và 1 người quốc tịch Malaysia).

Ngay sau khi đưa tàu DIAMOND Z về đất liền, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Năm Căn, yêu cầu các thuyền viên đo thân nhiệt, khai báo y tế. Công tác tiêu độc, khử trùng tàu đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cũng đã được thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close